Bộ Quốc phòng Nga bác cáo cuộc của Mỹ về vụ không kích ở Syria

Thúy Hà

21:16 19/06/2016

BizLIVE -
Bộ Quốc phòng Nga đã bình luận tuyên bố của Lầu Năm Góc, cho rằng ngày 16 tháng Sáu máy bay Nga đã không kích vào phe đối lập Syria.

Bộ Quốc phòng Nga bác cáo cuộc của Mỹ về vụ không kích ở Syria

Sputnik/ Alexandr Vilf

Bộ Quốc phòng Nga đã bình luận tuyên bố của Lầu Năm Góc, cho rằng ngày 16 tháng Sáu máy bay Nga đã không kích vào phe đối lập Syria, Sputnik đưa tin.
"Chủ thể là đối tượng không kích nằm cách xa hơn 300 km tới vành ngoài lãnh thổ mà phía Mỹ tuyên bố là khu vực hành động của phe đối lập tham gia chế độ ngừng bắn", phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng, Thiếu tướng Igor Konashenkov nói rõ.
Theo lời ông, Không lực Nga hành động đúng trong khuôn khổ thủ tục quy định và đã báo trước cho liên minh do Hoa Kỳ đứng đầu về sự lựa chọn mục tiêu, tuy nhiên phía Mỹ lại không làm theo thỏa thuận, tức là không cung cấp tọa độ của các khu vực mà họ cho là do các đội vũ trang đối lập kiểm soát.
Ông Konashenkov nói thêm rằng từ lâu nay Bộ Quốc phòng Nga đã đề xuất với phía Hoa Kỳ cùng lập ra bản đồ thống nhất về thực trạng phân bố vị trí của các lực lượng Syria hiện nay, nhưng trong công việc này hiện thời chưa hề có tiến bộ nào hết.

THÚY HÀ

Từ khóa: Syria, Nga, Mỹ

BizLIVE - Gặp gỡ