Bộ Ngoại giao Nga lên tiếng vụ Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự ở châu Âu

Phương Nhi

23:45 12/01/2017

BizLIVE - Việc Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự ở châu Âu đang gây bất ổn định an ninh trong khu vực, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexei Meshkov tuyên bố.

Bộ Ngoại giao Nga lên tiếng vụ Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự ở châu Âu

Nguồn: The U.S. Army

"Về sự triển khai lực lượng Mỹ tại châu Âu, đặc biệt rất vội vã, vào những ngày cuối cùng của chính quyền (Barack) Obama, tất nhiên đó là yếu tố gây mất ổn định cho toàn bộ nền an ninh châu Âu," nhà ngoại giao Nga nói với các phóng viên.
Ông cũng nhấn mạnh rằng "nỗ lực lẩn tránh sau cái gọi là những nguyên tắc luân phiên không gì khác ngoài sự huấn luyện quy mô lớn của quân đội các nước NATO trên biên giới phía đông liên minh, nói thẳng ra là gần sát biên giới của chúng ta."
Trước đó, BBC đưa tin Hoa Kỳ đưa lính và các lữ đoàn thiết giáp quy mô nhất tới miền bắc của Đức kể từ Chiến tranh Lạnh. Các lô đầu tiên trong số 87 xe tăng và 144 thiết giáp đã được bốc dỡ tại cảng Bremerhaven vào hôm thứ Sáu.
Khí tài và 3500 lính thiết giáp Mỹ sẽ được điều động dọc biên giới phía đông của Nato. Việc triển khai này nhằm giảm lo ngại khả năng Nga xâm lấn Đông Âu.
Tuy nhiên, một số người lo ngại rằng số lượng thiết giáp lớn này sẽ làm tăng thêm căng thẳng với Nga.

PHƯƠNG NHI

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, Mỹ, quân sự

BizLIVE Gặp gỡ