Bộ Ngoại giao: Moscow cần chuẩn bị đón làn sóng trừng phạt mới

Kim Ngân

15:21 09/09/2015

BizLIVE - Dù cho tình hình Donbass có phát triển theo hướng nào, Mỹ và EU vẫn sẽ càng thắt chặt thêm biện pháp trừng phạt chống lại Nga.

Bộ Ngoại giao: Moscow cần chuẩn bị đón làn sóng trừng phạt mới

Sputnik/ Viktor Tolochko

Dù cho tình hình Donbass có phát triển theo hướng nào, Mỹ và EU vẫn sẽ càng thắt chặt thêm biện pháp trừng phạt chống lại Nga, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tuyên bố hôm thứ Tư tại cuộc triển lãm RAE-2015, Sputnik đưa tin.
"Chúng tôi nghĩ rằng, trong một số lĩnh vực, bất kể tình hình ở Donbass chuyển biến như thế nào, chúng tôi vẫn nên chờ đợi sự thắt chặt hơn nữa các áp lực trừng phạt," ông Ryabkov nói.
Theo nhà ngoại giao, lệnh trừng phạt mới của Mỹ công bố trong tuần qua đối với một số pháp nhân Nga, trong đó có Rosoboronexport, là "sự phản ánh chính sách gây khó khăn cho hoạt động của ngành công nghiệp quốc phòng và cả cơ chế nhà nước Nga."
Trong lĩnh vực dịch vụ tài chính quốc tế, các đồng nghiệp của chúng tôi từ Mỹ và EU sẽ tiếp tục thúc đẩy nỗ lực bít các lỗ hổng. Chúng tôi hiểu điều này, chúng tôi cần thiết tìm cách làm việc trong những điều kiện như vậy," ông Ryabkov bổ sung.
 

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện