Biên phòng Nga lên tiếng vụ người Ba Lan không được nhập cảnh

p.v

09:02 13/09/2016

BizLIVE - Ngày thứ Hai có tin Ba Lan đã gửi công hàm cho Bộ Ngoại giao Nga, phản đối việc người Ba Lan không được phép vào Nga theo ngả biên giới với Belarus. Theo tuyên bố của phía Ba Lan, một nhân viên Đại sứ quán Ba Lan không được nhập cảnh vào Nga, khi ông này đi trên xe riêng.

Biên phòng Nga lên tiếng vụ người Ba Lan không được nhập cảnh

Ảnh: Sputnik

"Vào thời điểm này áp dụng chuẩn mực của thỏa thuận song phương. Trạm kiểm soát tại Krasnaya Gorka có chức năng chỉ dành cho việc nhập cảnh của các công dân Belarus vào Nga", người đối thoại giải thích với phóng viên Sputnik.
Thỏa thuận mà cơ quan Biên phòng Nga nói tới được các Chính phủ Ba Lan và Nga ký kết ngày 18 tháng Chín 2003. Theo các điều khoản của văn kiện này, công dân của các quốc gia chỉ có thể đi qua lối mở hai chiều dành cho lưu thông quốc tế ở các trạm kiểm soát giao thông quốc tế. Mà trạm kiểm soát tại Krasnaya Gorka thì không thuộc loại như vậy.
Trạm kiểm tra quốc tế gần nhất để vào lãnh thổ Nga là trạm nằm trên biên giới Nga-Ukraine. Cũng có thể đi xe qua Trạm kiểm tra quốc tế đặt trên biên giới với những nước khác.

P.V

Từ khóa: Ba Lan, Nga

BizLIVE - Gặp gỡ