Biển Đông căng thẳng, Nga mời nhiều nước Đông Nam Á mua vũ khí

Thúy Hà

17:41 03/06/2015

BizLIVE - Nga sẵn sàng hợp tác trong lĩnh vực quân sự-kỹ thuật với các thị trường mới ở Đông Nam Á.

Biển Đông căng thẳng, Nga mời nhiều nước Đông Nam Á mua vũ khí

Ảnh minh họa.

Nga sẵn sàng hợp tác trong lĩnh vực quân sự-kỹ thuật với các thị trường mới ở Đông Nam Á. Đây là tuyên bố của Thứ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Antonov, người tham gia Diễn đàn an ninh khu vực Châu Á - Thái Bình Dương ở Singapore, còn được gọi là "Đối thoại Shangri-La ", Sputnik đưa tin.

Theo lời ông, các yếu tố giúp Nga mở cửa các thị trường mới là khả năng ngày càng tăng xuất khẩu các loại vũ khí mới và dịch vụ bảo dưỡng, cũng như ý muốn của các nước trong khu vực đa dạng hóa nguồn cung kỹ thuật quân sự.

Thứ trưởng Antonov lưu ý rằng, vào tháng 6, tại Moscow sẽ tổ chức Diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế "ARMY-2015". Như dự định, bên lề hoạt động này sẽ tiến hành các cuộc gặp làm việc, có nhiều khả năng ký kết những hợp đồng mới về cung cấp vũ khí và kỹ thuật quân sự của Nga.

Moscow hy vọng rằng, các nước Đông Nam Á sẽ tích cực tham gia sự kiện này. Ông Antonov cũng nhấn mạnh rằng, Nga đã thu lượm những kinh nghiệm phong phú về sự hợp tác trong lĩnh vực kỹ thuật quân sự với một số quốc gia khu vực Đông Nam Á.

Theo Thứ trưởng Quốc phòng Nga, sự hợp tác này có triển vọng tốt có chú ý đến thực tế rằng, vũ khí và trang bị kỹ thuật của Nga /Liên Xô không chỉ nổi tiếng trong khu vực mà còn là chủ đạo trong tổng trang thiết bị quân sự của một số quốc gia Đông Nam Á.

Việc chào bán vũ khí của Nga diễn ra trong bối cảnh tình hình Biển Đông căng thẳng, thậm chí Diễn đàn an ninh khu vực Châu Á - Thái Bình Dương vừa qua vấn đề Biển Đông gần như là chủ đề chính được các học giả quan tâm, và trở thành cuộc đối đầu giữa Trung Quốc và Mỹ.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ