Bị cuỗm hàng tỷ đồng trên máy bay

H.H

20:39 03/05/2016

Thương gia Mustasa Saci có thể sẽ phải ôm hận vì số tài sản trị giá 2 triệu HKD (khoảng 5,7 tỷ đồng) để trong túi xách đặt ngay trên khoang hành lý phía trên đầu đã không cánh mà bay.

Bị cuỗm hàng tỷ đồng trên máy bay

Máy bay hãng hàng không Emirates tại sân bay quốc tế Hong Kong.

Thương gia Thổ Nhĩ Kỳ đáp chuyến bay của hãng hàng không Emirates từ Dubai (Trung Đông) đến Hong Kong vào ngày 1/5 có lẽ là nạn nhân bị thiệt hại nặng nhất trong các vụ mất cắp gần đây, theo ghi nhận của cảnh sát Hong Kong.

Ngay sau khi đáp chuyến bay xuống sân bay quốc tế Hong Kong, anh Mustasa Saci, 39 tuổi phát hiện "200.000 USD và 2 chiếc đồng hồ có giá trị nhãn hiệu Rolex và Patek Philippe (tổng trị giá tương đương 2 triệu đô la Hong Kong) mang theo để trong túi xách đặt ngay trên khoang hành lý phía trên đầu đã biến mất".

Sau khi phát giác sự việc, anh đã tìm kiếm sự giúp đỡ từ nhân viên an ninh sân bay để báo cảnh sát.
Cảnh sát đã tiếp nhận vụ việc và điều tra như một vụ mất trộm chính thức. Cho đến hiện nay chưa một ai bị bắt giữ.

Có nguồn tin khác lý giải cho việc vì sao số tiền lớn được đặt trong hành lý xách tay lại có thể dễ dàng bị lấy trộm trước bao con mắt của mọi người.
Họ cho rằng bọn tội phạm hiện nay ăn mặc sang trọng giả làm khách đi trên máy bay, trong lúc hành khách sơ hở sẽ “thó đồ” từ ngay trong khu vực để hành lý xách tay trên đầu hành khách.
“Chúng theo dõi 'con mồi' trước khi cất cánh, đặt hành lý của chúng cùng khoang hành lý với nạn nhân. Canh lúc nạn nhân ngủ quên hay đi toilet, chúng sẽ giả vờ tìm kiếm đồ trong túi hành lý của chúng, đồng thời rà soát lấy cắp đồ đạc hành lý của nạn nhân".
Những vụ trộm trắng trợn ngày trước thường diễn ra trong các chuyến bay ngắn, nhưng giờ chúng cũng xuất hiện tại các chuyến bay dài.

Theo Báo Tin tức

BizLIVE - Gặp gỡ