Báo Nga: Ủy ban điều tra ngạc nhiên về nguyên nhân tàu của Nga bị chìm

KIm Ngân

11:59 03/04/2015

BizLIVE - Tàu Viễn Đông chìm trên biển Okhotsk gần bờ Kamchatka là do tàu bị nghiêng khi kéo lưới, Sputnik dẫn nguồn hãng thông tấn TASS cho hay.

Báo Nga: Ủy ban điều tra ngạc nhiên về nguyên nhân tàu của Nga bị chìm

Sputnik/ Maksim Bogodvid.

Tàu Viễn Đông chìm trên biển Okhotsk gần bờ Kamchatka là do tàu bị nghiêng khi kéo lưới, Sputnik dẫn nguồn hãng thông tấn TASS cho hay.

Đại diện Sở Các tình huống khẩn cấp vùng Kamchatk cho biết, tàu không đủ dự trữ nhiên liệu. Khi kéo một lưới có trọng lượng khoảng 80 tấn còn chiếc thứ hai đã được hạ, con tàu đã nghiêng và bắt đầu chìm.

Theo người này, sóng lớn trên biển góp phần dẫn tới tai nạn. Trong khi đó, phát ngôn viên Ủy ban Điều tra Liên bang ông Vladimir Markin cho biết hôm thứ Năm giả thiết chính gây tai nạn tàu cá Viễn Đông là vụ va chạm.

"Tại thời điểm này, khả năng nguyên nhân chìm tàu rất nhanh là một vụ va chạm với trướng ngại vật, làm hư hại thân tàu gần buồng máy", ông Markin nói và khẳng định, cuộc điều tra sẽ xem xét tất cả các phương án.

Theo BBC, tàu cá của Nga bị chìm ngoài khơi bán đảo Kamchatka, khiến 54 thuyền viên thiệt mạng. 63 người khác đã được giải cứu, nhiều người trong số này bị hạ thân nhiệt, theo một trung tâm tìm kiếm cứu nạn ở vùng Viễn Đông của Nga.

Tàu Dalniy Vostok chở theo 132 thuyền viên vào thời điểm bị chìm. 78 là người Nga, trong khi số còn lại đến từ nước khác như Latvia, Ukraine, Myanmar và Vanuatu.

Con tàu bị chìm trên Biển Okhotsk, cách khu định cư Krutogorovsky 330km về phía tây.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Emagazine