Báo Nga: Truyền thông Mỹ thừa nhận sức mạnh quân đội Nga sau lễ duyệt binh

Kim Ngân

00:00 11/05/2016

BizLIVE -
Truyền thông Mỹ thừa nhận sức mạnh quân đội Nga sau cuộc duyệt binh chiến thắng, Sputnik của Nga viết.

Báo Nga: Truyền thông Mỹ thừa nhận sức mạnh quân đội Nga sau lễ duyệt binh

Sputnik/ Ilya Pitalev

Tờ báo lớn nhất của Mỹ New York Times đã đăng bài viết về lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng 9 tháng Năm ở Nga. Tác giả thừa nhận rằng cuộc diễu binh đã chứng minh sức mạnh quân sự của Nga, và lễ kỷ niệm ở các thành phố khác trong nước mang tính chát quần chúng rộng rãi.
 "Trong chiến tranh thế giới II, Liên Xô bị tổn thất 26 triệu binh sĩ và dân thường - nhiều hơn bất kỳ nước nào khác. Ngoài Moscow, cuộc diễu hành cũng được tổ chức ở các thành phố khác trên cả nước và tại căn cứ quân sự Nga ở Syria", tờ báo Mỹ viết.
NY Times cũng đề cập đến cuộc tuần hành "Trung đoàn bất tử" - tác giả viết về "hàng trăm ngàn người dân Nga bình thường ra đường phố với chân dung của người thân yêu đã chiến đấu, và trong nhiều trường hợp, đã hy sinh trong cuộc chiến tranh đó."
Truyền thông Mỹ cũng nhắc đến lịch sử duyệt binh chiến thắng từ năm 1945 đến ngày nay, và gọi ngày hội đó là Hoài niệm Liên Xô." NY Times cũng nói về bài phát biểu của Tổng thống Putin tại Quảng trường Đỏ - tác giả trích lời tổng thống rằng ông Putin đã gọi các quân nhân Nga hiện nay là "những người kế nhiệm xứng đáng các anh hùng của cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại" và nhắc tới những mối đe dọa của chủ nghĩa khủng bố.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, Mỹ

BizLIVE - Gặp gỡ