Báo Nga tiết lộ sự thật: Con gái ông Putin lấy chồng người Hà Lan

Thúy Hà

23:30 14/02/2016

BizLIVE - Các phương tiện truyền thông Nga trước đây loan tin rằng trưởng nữ của ông Vladimir Putin, cô Marya, đã kết hôn với doanh nhân người Hà Lan tên là Yorrit Yost Faassen.

Báo Nga tiết lộ sự thật: Con gái ông Putin lấy chồng người Hà Lan

Tổng thống Nga Putin.

Các phương tiện truyền thông Nga trước đây loan tin rằng trưởng nữ của ông Vladimir Putin, cô Marya, đã kết hôn với doanh nhân người Hà Lan tên là Yorrit Yost Faassen và bây giờ đổi sang mang họ chồng. Năm 2004 Faassen tốt nghiệp Đại học Tổng hợp ở Hà Lan, nhận tấm bằng đầu tiên về chuyên môn kinh doanh xây dựng, và ngày 15 tháng Tư năm 2006 anh đến Moscow "với mục đích làm việc trong tập đoàn dầu khí Nga khổng lồ Gazprom, như viết trong tài liệu chính thức.
Faassen bắt đầu làm việc tại Gazprom từ năm 2007 ở cương vị "Giám đốc phụ trách phát triển kinh doanh".  Đến lúc này anh đã quen biết với Marya Putina, có lẽ chính điều đó lý giải việc bố trí Faassen khá thuận lợi tại Gazprom. Vị trí làm việc sau cùng được biết đến của  Yorrit Faassen là Phó Chủ tịch Hội đồng Giám đốc công ty tư vấn MEF-Audit.
Theo lời kể của các nhân viên MEF-Audit, vị Phó Chủ tịch người Hà Lan di chuyển bằng xe jeep với tín hiệu đèn ưu tiên màu xanh nhấp nháy và luôn có  vệ sĩ của FSO tháp tùng.  Quả thực không loại trừ là hôm nay tất cả những lời mô tả đó cần để ở dạng biểu đạt quá khứ, bởi khoảng sáu tháng trước đây tên họ của Faassen đã biến mất khỏi trang web của MEF-Audit.
Cũng chính vào khoảng thời gian đó, những người hàng xóm ở tòa nhà sát gần Đại sứ quán Hoa Kỳ cũng không nhìn thấy cô Marya nữa.
Xét theo những đoạn video đăng tải trên mạng điên tử, trong cuộc đời cô gái tóc vàng đã ghi dấu những sự kiện quan trọng: người mẹ trẻ sinh hạ một bé gái và trở thành Tiến sĩ  Y khoa Marya Faassen. Tháng Chạp năm 2014 tại hội thảo chuyên đề "Y khoa và chất lượng -2014", Marya đã giới thiệu công trình khoa học "Kinh nghiệm của Đức trong việc tổ chức chăm sóc nội tiết giúp đỡ trẻ em".
Cô tiếp tục làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu Nội tiết thuộc  Bộ Y tế. Sau khi Nga sáp nhập Crimea và sau những sự kiện ở Donbass, phía Đức đã cắt giảm đột ngột sự hợp tác với Trung tâm này.
Bên cạnh việc chăm sóc con gái nhỏ và công tác ở Trung tâm Nghiên cứu Nội tiết, Marya Faassen còn tham gia các đề án từ thiện, cụ thể là giúp đỡ trẻ em bị bệnh về hệ thống nội tiết. Cô cũng giảng dạy tại Câu lạc bộ sinh viên "Thầy thuốc tương lai" thuộc Đại học Tổng hợp Quốc gia Moscow. Và có chi tiết đáng chú ý là trong lúc Tiến sĩ Faassen đọc bài giảng thì các sinh viên bị nghiêm cấm không được dùng điện thoại chụp hình nữ giảng viên.
Về những sở thích cá nhân của Marya Vladimirovna, được biết cô hâm mộ các bộ phim "The Matrix", "Dune", "Chocolate", còn trong danh sách những nhà văn yêu thích của cô có Hermann Hesse, Aldous Huxley và cuốn "Hồi ức Geisha" của  Arthur Golden.

THÚY HÀ

Từ khóa: Nga, Putin

BizLIVE - Gặp gỡ