Báo Nga tiết lộ bí mật 16 năm qua: Con gái ông Putin được đặc nhiệm Mỹ bảo vệ

Thúy Hà

23:06 12/02/2016

BizLIVE - Có vẻ là một siêu bí mật của 16 năm qua - cuộc sống của gia đình Tổng thống Nga - bây giờ đã hé lộ ra bên ngoài.

Báo Nga tiết lộ bí mật 16 năm qua: Con gái ông Putin được đặc nhiệm Mỹ bảo vệ

Tổng thống Nga Putin.

Có vẻ là một siêu bí mật của 16 năm qua - cuộc sống của gia đình Tổng thống Nga - bây giờ đã hé lộ ra bên ngoài. Hiển nhiên, nhờ những điều tra báo chí, có nghĩa là những nguồn tin bắt đầu lên tiếng, tờ báo Nga Sputnik cho biết.
Hôm 12/2, dựa trên dữ liệu của các phương tiện truyền thông đại chúng Nga, Sputnik bắt đầu câu chuyện về trưởng nữ của ông Vladimir Putin, cô Marya.
Tại Moscow trên Đại lộ Novinsky bên cạnh Đại sứ quán Hoa Kỳ tọa lạc một tòa nhà bảy tầng, xây dựng từ năm 1934 theo đề án cá nhân của kiến trúc sư Leontovich. Bốn năm trước, lối đi đến ngôi nhà thượng lưu này ngờ đóng lại, có thanh chắn đường, cửa vào có người bảo vệ.
“Vào nhà phải qua kiểm tra giấy phép rất nghiêm ngặt, ngôi nhà có sự bảo vệ của nhân viên FSO, Nội vụ và lực lượng đặc nhiệm của Đại sứ quán Hoa Kỳ”. Theo lời cư dân ở đây, chế độ thẻ ra vào khắt khe được ban hành kể từ sau khi có sự xuất hiện của cô gái tóc vàng, di chuyển bằng xe jeep có đèn hiệu xanh nhấp nháy sáng là luôn có vệ sĩ vây quanh: Ngày sinh của cô gái tóc vàng bí ẩn này trùng hợp hoàn toàn với dữ liệu cá nhân của trưởng nữ nhà Tổng thống Nga Vladimir Putin, cô Marya.
Họ của cô gái tóc vàng kỳ bí là Vorontsova và trước đây cô từng theo học tại Đại học Tổng hợp Moscow. Có chi tiết thú vị là theo nguồn tin cho biết, trước khi trở thành Vorontsova, cô gái cựu sinh viên trường MGU còn sử dụng các giấy tờ tùy thân mang 4 họ khác nữa.
Trên trang web chính thức của Đại học Tổng hợp Quốc gia Moscow có thông tin xác nhận rằng từ năm 2006 đến 2011 tại Khoa Y học Cơ bản của trường đại học nổi tiếng này quả thực có đào tạo nữ sinh viên Marya Vladimirovna Vorontsova, còn các bạn học cũ của cô gái thì đã đăng hàng chục bức ảnh lên Internet. Tuy nhiên, các cựu sinh viên hoặc là thẳng thừng từ chối giao lưu với cánh báo chí hoặc là công bố mức giá trên trời phi thực cho “thông tin độc quyền”.
Chỉ có một người phụ nữ trẻ hiện đang sống xa nước Nga là đưa ra nhận xét rất thú vị: "Thoạt đầu người ta nói về Masha, rằng cô ấy  là con gái của một công trình sư nhà thiết kế tên lửa tuyệt mật. Sau đó, loang ra tin đồn rằng cô là con gái của một vị tướng giàu sụ nào đó”. Xét theo những bức ảnh trên Internet, “ái nữ con nhà tướng” quả thực có lối sống rất quí phái: du ngoạn khắp thế giới, lướt sóng trên du thuyền sang trọng và học với những nhà sư phạm thuê từ nước ngoài.
Chẳng hạn, trên du thuyền lux siêu hạng  Aria cô sinh viên Marya cùng nhón bạn gái đã làm chuyến du hành theo Địa Trung Hải, rẽ vào giải trí tại  những điểm dừng tại Monte Carlo, Italy, Pháp và Tây Ban Nha.
Theo dữ liệu từ Cục Đăng kiểm Hàng hải, chiếc du thuyền được đóng vào năm 1998 và đại tu vào năm 2011. Siêu du thuyền đăng ký tại hải cảng Sorrento của Italy, chi phí cho thuê cùng với thủy thủ đoàn là 35-45.000 euro mỗi tuần.
Trong bức ảnh khác trên mạng xã hội, cũng cô gái tóc vàng ấy tỏa sáng giữa lễ hội hóa trang tại một quán rượu ở thành phố Maastricht (Hà Lan). Còn tại  Nhật Bản, Marya đã học khóa thư pháp và vũ điệu Nhật. Sau khi các phóng viên liên lạc với bạn bè của Marya, cô gái đã xóa trang cá nhân của mình trên Internet.
Phải thừa nhận rằng Marya Vorontsova học tập không chỉ đơn thuần là tốt, mà là rất giỏi: cô gái này tốt nghiệp Đại học Tổng hợp Quốc gia Matxcơva năm 2011 với tấm bằng Đỏ - loại xuất sắc. Tiếp theo, cô làm nghiên cứu sinh tại Trung tâm Khoa học Nội tiết thuộc Bộ Y tế Nga, Sputnik cho biết.
Tháng Hai năm 2013, diễn ra chuyến thăm chính thức của Tổng thống Pháp Francois Hollande đến Nga, trong quá trình đó đã ký gói văn bản hợp tác.  
Cụ thể, có “Bản ghi nhớ về dự định giữa Trung tâm Khoa học Nội tiết và  công ty “Sanofi-aventis group”  về tiến hành nghiên cứu qui mô để phát hiện bệnh tiểu đường trong cư dân”.  Trong sự hiện diện chứng kiến của hai vị Tổng thống, những người kỳ vào tài liệu này là ông thầy hướng dẫn luận án của NCS Vorontsova - Viện sĩ Dedov và Tổng giám đốc hồi đó của “Sanofi Nga” - Patrik Aganyan. Sau đó, trong khuôn khổ Bản ghi nhớ, tại một số khu vực của Nga đã tiến hành cuộc điều tra xét nghiệm quy mô lớn với các bệnh nhân về nồng độ hemoglobin glycated trong máu.
Công ty Sanofi thuộc tốp năm hãng dược phẩm lớn nhất thế giới. Tại khu vực Oryol (phía nam Moscow công ty này đã xây dựng một nhà máy để chế xuất insulin. Thời gian gần đây, sản phẩm của công ty chiếm hàng đầu về lượng mua hàng trong khối bệnh viện của thị trường dược phẩm Nga: theo báo cáo, chỉ nửa đầu của năm 2015 doanh thu của công ty đã lên tới 18,2 tỷ euro và lãi suất là  2,33 tỷ euro.
Còn nữa...

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, Putin

Emagazine