Báo Nga: Thổ Nhĩ Kỳ đang đào tạo lính đánh thuê sát Crimea

Kim Ngân

13:02 06/03/2016

BizLIVE - Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Crimea Ruslan Balbek tuyên bố rằng tại khu vực Kherson của Ukraine có các huấn luyện viên quân sự từ Thổ Nhĩ Kỳ đang đào tạo lính đánh thuê để tham gia chiến sự.

Báo Nga: Thổ Nhĩ Kỳ đang đào tạo lính đánh thuê sát Crimea

Ảnh minh họa.

Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Crimea Ruslan Balbek tuyên bố rằng tại khu vực Kherson của Ukraine có các huấn luyện viên quân sự từ Thổ Nhĩ Kỳ đang đào tạo lính đánh thuê để tham gia chiến sự, Sputnik cho biết.
"Chúng tôi có dữ liệu đáng tin cậy chứng tỏ rằng trong khu vực Kherson của Ukraina tập hợp khá đông hướng dẫn viên quân từ Thổ Nhĩ Kỳ. Hôm nay tại đó đang cố gắng lập ra một thao trường dành đào tạo lính đánh thuê để tiến hành chiến sự tại các địa hình mở cũng như trong điều kiện đô thị", ông Balbek cho biết.
Theo lời ông này, các giảng viên quân sự do cộng đồng Tatar Crimea-Majlis không được công nhận mời đến với mục tiêu tạo lập "đơn vị chiến đấu tinh nhuệ" cho tổ chức này.
Ông Ruslan Balbek nhấn mạnh rằng khu vực Kherson đã trở thành "điểm thu hút các phần tử khủng bố quốc tế". Ông lưu ý rằng trong khu vực này có hiện diện của các đối tượng cực đoan Thổ Nhĩ Kỳ thuộc nhóm "Sói xám", các chiến binh đã tham gia cuộc chiến ở Syria trong đội ngũ IS và dự vào đảo chính ở Ai Cập và Libya, cũng như các phiến quân từ vùng Kavkaz có tên trong danh sách truy nã Liên bang.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Crimea, Nga