Báo Nga: Một tổ chức Pháp phản đối việc đánh đắm Mistral của Nga

KIm Ngân

07:59 11/05/2015

BizLIVE - Hiệp hội thống nhất các tổ chức yêu nước Pháp "Bleu Marine" tạo lập trong thành phần Mặt trận Dân tộc đã lên tiếng kiên quyết phản đối ý tưởng đánh chìm hai con tàu lớp Mistral đóng theo đơn đặt hàng của Nga.

Báo Nga: Một tổ chức Pháp phản đối việc đánh đắm Mistral của Nga

Ảnh minh họa.

Hôm 6/5,tờ Le Figaro thông báo rằng tàu Mistral có thể bị phía Pháp đánh chìm ngoài biển khơi trong trường hợp phá bỏ hợp đồng và từ chối bàn giao những con tàu này cho Nga.

Hiệp hội thống nhất các tổ chức yêu nước Pháp "Bleu Marine" tạo lập trong thành phần Mặt trận Dân tộc đã lên tiếng kiên quyết phản đối ý tưởng đánh chìm hai con tàu lớp Mistral đóng theo đơn đặt hàng của Nga. Điều này nêu trong tuyên bố của Hiệp hội, tờ Sputnik của Nga đưa tin.

Các thành viên “Bleu Marine” cho rằng những sự kiện ở miền đông Ukraine "không thể coi là nguyên cớ hợp lý để nước Pháp từ bỏ chủ quyền của chính mình”.  

“Cũng không được để chính sách theo lập trường thoái lui của Chính phủ gây tổn thất cho các công nhân nhà máy đóng tàu Saint-Nazaire, gây phương hại cho nền độc lập của chính nước Pháp, phá hoại niềm tin với ngành công nghiệp của nước nhà”, tuyên bố của "Bleu Marine" nêu rõ.

Các tác giả văn kiện còn lưu ý rằng chính quyền Pháp từ chối bàn giao hai tàu cho Nga, trong khi cùng thời gian này lại "đồng ý bán 24 máy bay đa năng Rafale cho Qatar - là nước có lập trường hai mặt trong quan hệ với nhóm “Nhà nước Hồi giáo”, rõ ràng đang đe dọa cả các công dân của Pháp”.

KIM NGÂN

BizLIVE - Gặp gỡ