Báo Nga: Moscow và Pháp đã nhất trí về số tiền phạt vụ Mistral

Kim Ngân

05:00 03/07/2015

BizLIVE - Nga và Pháp đã đồng ý, về sơ bộ, tổng số tiền phạt do việc không chuyển giao các tàu lớp Mistral, giai đoạn tiếp theo của cuộc tham vấn sẽ được tổ chức vào tháng Bảy.

Báo Nga: Moscow và Pháp đã nhất trí về số tiền phạt vụ Mistral

AFP 2015/ Jean-Sebastien Evrard

Nga và Pháp đã đồng ý, về sơ bộ, tổng số tiền phạt do việc không chuyển giao các tàu lớp Mistral, giai đoạn tiếp theo của cuộc tham vấn sẽ được tổ chức vào tháng Bảy, một nguồn tin trong lĩnh vực hợp tác quân sự-kỹ thuật thông báo với RIA Novosti hôm thứ Tư.

Một trong những cuộc họp cuối cùng diễn ra hồi tháng Năm năm nay đã kết thúc mà không đạt được kết quả nào.

“Trong tháng Sáu, đã đạt được quyết định đồng ý sơ bộ từ cả hai phía về tổng số khoản thanh toán mà Pháp  bồi thường cho Nga do không bàn giao các tàu Mistral. Sơ bộ là vì quyết định này bây giờ phải được sự chấp thuận của chính phủ hai nước”, người đối thoại của hãng tin cho biết.

Ông cũng nói rằng hiện nay cuộc tham vấn đang được tiến hành tích cực. “Chính nhờ đó mà các bên đã đi đến một quyết định sơ bộ về số tiền phải trả. Bây giờ các phái đoàn đang thảo luận về quy trình kỹ thuật thanh toán bồi thường”, nguồn tin cho biết.

Theo ông, giai đoạn tiếp theo của cuộc tham vấn sẽ được tổ chức vào tháng Bảy.

Trước đó, theo Sputnik, trên các phương tiện truyền thông đã có những thông tin cho hay dường như Paris sẵn sàng trả khoảng 800 triệu euro, còn Moscow đòi thanh toán 1,1 tỉ euro.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ