Báo Nga: Máy bay Mỹ ngừng do thám bán đảo Crimea tại Biển Đen

Công Minh

12:02 12/09/2016

BizLIVE - Ban chỉ huy không lực Mỹ đã đình chỉ các chuyến bay của máy bay trinh sát gần biên giới Crimea tại Biển Đen.

Báo Nga: Máy bay Mỹ ngừng do thám bán đảo Crimea tại Biển Đen

Flickr/ Woodys Aeroimages

Ban chỉ huy không lực Mỹ đã đình chỉ các chuyến bay của máy bay trinh sát gần biên giới Crimea tại Biển Đen, Sputnik cho biết.
Tuần vừa qua máy bay Mỹ thực hiện một số lượng các chuyến bay trinh sát nhiều chưa từng có. Chẳng hạn, ngày 10 tháng 9, hai máy bay tuần tra chống tàu ngầm của Hải quân Mỹ P-8A Poseidon thực hiện các chuyến bay trinh sát ở phía tây và phía nam bán đảo Crimea.
Ngày 9 tháng 9 ngoài khơi bờ biển Crimea đã phát hiện hai máy bay tuần tra chống tàu ngầm và máy bay trinh sát chiến lược RC-135U.
Ngày 8 tháng 9 có đồng thời bốn máy bay trinh sát tiến gần bờ biển của Nga, ngày 7 tháng 9 - ba chiếc, ngày 6 tháng chín - hai chiếc.
Ngoài ra, ngày 7 tháng 9, máy bay chiến đấu của Nga Su-27 đã cất cánh từ căn cứ không quân Belbek ở Crimea để đánh chặn máy bay P-8A Poseidon của Mỹ. Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg gọi vụ đánh chặn này là nguy hiểm và kêu gọi tránh những sự cố như vậy trong tương lai.
"Đó là lý do tại sao chúng tôi đang tìm kiếm các cơ chế giảm thiểu rủi ro cho tính minh bạch và khả năng dự báo trong quan hệ của chúng tôi với Nga", ông Stoltenberg nói.
Theo các chuyên gia quân sự, hàng loạt máy bay Mỹ đến biên giới của Crimea liên quan với cuộc tập trận chiến lược "Kavkaz-2016" được tổ chức từ ngày 5-11 tháng Chín, trong lãnh thổ Crimea, tỉnh Krasnodar, trong Biển Đen và Biển Caspi, tổng cộng có 13.000 quân nhân tham gia.

CÔNG MINH

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, mỹ

BizLIVE - Gặp gỡ