Báo Nga “khó hiểu” vì Quốc hội Ukraine bỏ phiếu suýt cắt đứt quan hệ với Nga

Phương Nhi

06:00 01/04/2016

BizLIVE - Ủy ban đối ngoại của Quốc hội Ukraine đã quyết định cắt đứt quan hệ ngoại giao với Nga vào ngày 30 tháng Ba, Sputnik đưa tin.

Báo Nga “khó hiểu” vì Quốc hội Ukraine bỏ phiếu suýt cắt đứt quan hệ với Nga

(Ảnh: Sputnik/ Stringer)

Theo quy định sau khi được sự chấp thuận của các thành viên ủy ban chuyên ngành văn bản sẽ được đưa ra bỏ phiếu tại quốc hội.
Tuy nhiên, ủy ban dự định xem xét lại quyết định về cắt đứt quan hệ ngoại giao với Nga, bởi vì một trong các đại biểu đã không hiểu, vấn đề nào đã được đưa ra bỏ phiếu. Việc này đã được nhà in "Thủ đô công việc" đưa tin vào hôm thứ năm 31 tháng Ba, có dẫn đến lời người đứng đầu ủy ban Anna Gopko.
"Ông ta không biết đã biểu quyết về vấn đề gì. Do đó, nếu bây giờ ông ấy sẽ thu hồi lại phiếu bầu của mình, chúng tôi sẽ xem xét lại quyết định này tại ủy ban", người đứng đầu ủy ban cho biết.
Theo lời của ông Vladimir Parasyuk một trong các tác giả của văn bản, những thành viên ủy ban không bỏ phiếu và những người chống lại việc cắt đứt quan hệ ngoại giao đã nói rằng đây là "không đúng", và chỉ ra rằng người Ukraine hiện đang làm việc tại Nga, và nói chung việc này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến quan hệ giữa hai nước

PHƯƠNG NHI

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ