Báo Nga: Hơn 3.000 chiến binh trốn khỏi Syria vì lo bị tấn công

Kim Ngân

18:00 05/10/2015

BizLIVE - Hơn 3.000 chiến binh từ các nhóm "Nhà nước Hồi giáo", Al-Nusra Dzhebhat và Jaish al-Yarmuk đã chạy trốn từ Syria đến Jordan, vì lo sợ chiến dịch tấn công quy mô lớn của quân đội Syria.

Báo Nga: Hơn 3.000 chiến binh trốn khỏi Syria vì lo bị tấn công

Ảnh minh họa.

Hơn 3.000 chiến binh từ các nhóm "Nhà nước Hồi giáo", Al-Nusra Dzhebhat và Jaish al-Yarmuk đã chạy trốn từ Syria đến Jordan, vì lo sợ chiến dịch tấn công quy mô lớn của quân đội Syria, nguồn tin quân sự tiết lộ với RIA Novosti.
"Không ít hơn ba ngàn chiến binh IS, Nusravà Jaish al-Yarmuk trốn sang Jordan. Họ lo sợ trước việc quân đội đang tích cực hoạt động trên tất cả các mặt trận và sợ các cuộc không kích của máy bay Nga", nguồn tin cho biết.
Theo nguồn tin, hôm Chủ Nhật, quân đội đã ném bom vào chiến binh IS và Dzhebhat al-Nusra ở ngoại ô Damascus, ở các tỉnh Deir ez-Zor và Homs, kể cả trong khu vực thành phố Palmyra.
Tại Deir ez-Zor, quân đội đã giáng một đòn mạnh vào những kẻ khủng bố của IS. Nhiệm vụ là đánh bật đối phương ra khỏi các khu định cư Rasafa, Rishdiya, um-al-Sina. Trong trận này đã loại bỏ khoảng 160 chiến binh. Trong cuộc đụng độ, những kẻ khủng bố đã cho nổ tung ba quả bom BMP, có số liệu về quân lính Syria bị thương.
Tại tỉnh Homs quân đội Syria đã tiêu diệt hai đơn vị IS gần thành phố Palmyra thuộc Sehni, pháo kích vào vị trí của những kẻ khủng bố tại Al-Qaryatayn, tiêu diệt 17 chiến binh.
Cũng tại Homs, không quân và pháo binh Syria tấn công các nhóm Dzhebhat en Nusra, Kataib al-Farooq và Ahrar al-Sham đóng quân tại làng Failak.
Hôm thứ Hai, máy bay trực thăng không quân Syria thả truyền đơn trên các khu định cư Rastan Talbisi đề xuất cho quân khủng bố hạ vũ khí và kêu gọi thường dân rời các làng mà trong tương lai gần sẽ bắt đầu chiến dịch quân sự quy mô lớn của quân đội Syria. Văn bản tuyên truyền đã được thả xuống phía nam tỉnh Hama, trên các làng Rastan và Talbisi, Sputnik cho biết.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Emagazine