Báo Nga: Hà Lan giữ bí mật 150 tài liệu liên quan vụ MH17 ở Ukraine

Công Minh

05:01 10/04/2015

BizLIVE - Bản báo cáo sơ bộ về cuộc điều tra cho biết Boeing-777 bị vỡ trong chuyến bay vì "những hư hại cấu trúc bởi tác động của vô số các đối tượng có năng lượng cao từ bên ngoài".

Báo Nga: Hà Lan giữ bí mật 150 tài liệu liên quan vụ MH17 ở Ukraine

Sputnik/ Andrey Stenin.

Chính phủ Hà Lan đã công bố những dữ liệu được thu thập trong cuộc điều tra vụ tai nạn máy bay Boeing-777 ở miền đông Ukraine năm 2014, nhưng 147 tài liệu trong đó chưa được công khai, Sputnik đưa tin.

Boeing-777 chở khách của Malaysia Airlines thực hiện chuyến bay Amsterdam-Kuala Lumpur đã rơi xuống tỉnh Donetsk, Ukraine,  ngày 17 tháng Bảy năm ngoái. Không ai sống sót trong số 298 người trên máy bay.

Bản báo cáo sơ bộ về cuộc điều tra cho biết Boeing-777 bị vỡ trong chuyến bay vì "những hư hại cấu trúc bởi tác động của vô số các đối tượng có năng lượng cao từ bên ngoài", nhưng nguồn gốc của các đối tượng này chưa thể xác định.

Thông tin không được công khai liên quan tới một số khía cạnh rất quan trọng như bảo vệ thông tin cá nhân, đặc biệt họ tên và số điện thoại, cdữ liệu dành cho "nội bộ" cơ quan an ninh, Dick Skoof, một quan chức về  an ninh và chống khủng bố của Hà Lan cho biết.

CÔNG MINH

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Emagazine