Báo Mỹ: Ông Yatseniuk trở thành “biểu tượng tuyệt vọng” của Ukraine

Mạnh Cường

08:10 12/04/2016

BizLIVE - Thủ tướng Chính phủ Ukraine Arseniy Yatsenyuk tuyên bố chức đã mở ra một giai đoạn bất ổn chính trị mới ở Ukraine, tờ New York Times viết.

Báo Mỹ: Ông Yatseniuk trở thành “biểu tượng tuyệt vọng” của Ukraine

Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk. Ảnh Sputnik/Stringer

Ông Yatsenyuk được sự hỗ trợ ấn tượng của Phương Tây không kém gì so với với Tổng thống Petro Poroshenko của nước này và Phương Tây cũng từng cho rằng hai chính trị gia này sẽ duy trì cân bằng quyền lực trong nước.
Tuy nhiên, sau khi Tổng thống và Thủ tướng Ukraine không có khả năng làm việc với nhau, các đồng minh Phương Tây đã đứng về phía Poroshenko và buộc Yatseniuk phải rời khỏi chính phủ, tờ New York Times viết.
Sự tin cậy của Phương Tây đối với Yatsenyuk đã biến mất vì nhiều thất bại và tai tiếng với sự tham gia của ông ta. Yatsenyuk không chỉ không thể đối phó với các vấn đề tài chính và chính trị ở Ukraine, mà còn góp phần làm cho tình hình ngày càng tồi tệ hơn khi nương tay với tham nhũng và tăng cường sức mạnh của các tài phiệt, ông ta không giải quyết được vấn đề quan trọng nào nếu thiếu họ, tác giả bài viết nhấn mạnh.
Sau tất cả, Yatsenyuk đã trở thành biểu tượng của sự tuyệt vọng đã xảy tại Ukraine sau khi phong trào ủng hộ Châu Âu kết thúc, bài báo kết luận.

MẠNH CƯỜNG

BizLIVE - Gặp gỡ