Báo Mỹ điểm danh những vũ khí nguy hiểm nhất của Nga

Mạnh Cường

21:31 09/05/2015

BizLIVE -

Trong danh sách các vũ khí nguy hiểm nhất của Nga, theo đánh giá của tạp chí Mỹ National Interest, có các loại máy bay Su-35, Tu-22M, MiG-31, Tu-95 và Su-25, tin trên Sputnik News cho hay

Báo Mỹ điểm danh những vũ khí nguy hiểm nhất của Nga

Các chiến đấu cơ hiện đại của Nga luôn là mối đe dọa thường trực đối với Mỹ và Phương Tây. Ảnh Sputnik/ Oleg Lastochki

Chiến đấu cơ đa năng Su-35, máy bay ném bom mang tên lửa Tu-22M, máy bay tiêm kích-đánh chặn MiG-31, phi cơ ném bom chiến lược Tu-95, máy bay tấn công cận âm Su-25 có mặt trong danh sách những phương tiện chiến đấu hiệu quả nhất của Không quân Nga, tờ tạp chí chuyên đánh giá về chính trị và quân sự nổi tiếng của Mỹ, The National Interest nhận định.
"Nổi bật về tính năng điều khiển dễ dàng và đặc điểm kết cấu đồng bộ cao, là thứ vũ khí rất mạnh, Su-35 có thể đối phó với những máy bay xuất sắc nhất của Phương Tây, thậm chí với cả F-22 Raptor”, The National Interest kết luận.
Theo xếp hạng của tạp chí, máy bay ném bom siêu thanh mang tên lửa Tu-22M từng có thời được mệnh danh là "cơn choáng sốc" trong giới quốc phòng Phương Tây bởi họ không rõ những tính năng của mẫu phi cơ này của Nga.
Cụ thể, nó khơi lên vấn đề an ninh quốc gia nghiêm trọng với Hoa Kỳ vì các máy bay đánh chặn của Mỹ đều bị thua kém về tốc độ. Trong trường hợp xung đột quân sự, loại máy bay này vẫn là hiện thân mối đe dọa nghiêm trọng với lực lượng hải quân của đối phương.

MẠNH CƯỜNG

BizLIVE - Gặp gỡ