“Báo chí Phương Tây vô liêm sỉ trước thảm kịch của trẻ em Aleppo”

Minh Anh

02:37 20/08/2016

BizLIVE - Bộ Quốc phòng Nga cho rằng các phương tiện truyền thông Phương Tây tác nghiệp vô liêm sỉ khi lợi dụng tình trạng bi thảm của các trẻ em Syria tại Aleppo. Cơ quan quân sự Nga đánh giá đó là "tội phạm đạo đức".

“Báo chí Phương Tây vô liêm sỉ trước thảm kịch của trẻ em Aleppo”

Hình ảnh cậu bé Omran đã bị truyền thông Phương Tây lợi dụng để bêu xấu Nga. Ảnh REUTERS/Reuters TV

"Tình hình cực kỳ khổ sở mà hiện nay các trẻ em đang sa vào vì bị bọn khủng bố kiềm giữ của tại các khu dân cư phía đông Aleppo, hiển nhiên là thảm kịch. Tuy nhiên, việc một số phương tiện truyền thông phương Tây khai thác chi tiết thảm kịch này vào những tài liệu tuyên truyền chống Nga rõ ràng không phải cái gì khác hơn là tội phạm về đạo đức", đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov tuyên bố.
Trước đó, trên các phương tiện truyền thông Phương Tây xuất hiện cảnh quay gây sốc về cậu bé Omran, được cứu thoát khỏi tòa nhà bị phá hủy trong thời gian trận không kích ở Aleppo.
Bộ Quốc phòng Nga phản bác thông báo của các phương tiện truyền thông nước ngoài cho rằng đó là cuộc không kích vào quận Al-Kvaterdzhi ở thành phố Aleppo của Syria, buổi tối ngày 17 tháng Tám.
"Chúng tôi nhiều lần nhấn mạnh rằng các máy bay Nga hoạt động tại Syria không bao giờ nhắm vào các mục tiêu trong ranh giới các khu dân cư", ông Konashenkov nhấn mạnh.

MINH ANH

BizLIVE - Gặp gỡ