Báo chí Phần Lan nghi Nga mua bất động sản để bố trí quân

Thúy Hà

00:00 02/11/2016

BizLIVE -
Tờ Sputnik của Nga dẫn thông tin từ báo chí Phần Lan cho rằng việc Liên bang Nga mua bất động sản tại Phần Lan có thể là để sử dụng bố trí quân nhân Nga.

Báo chí Phần Lan nghi Nga mua bất động sản để bố trí quân

Ảnh: Kymi

Việc Liên bang Nga mua bất động sản tại Phần Lan có thể là để sử dụng bố trí quân nhân Nga, cũng như đóng chặn tuyến lưu thông, kênh truyền hình YLE dẫn nguồn từ cảnh sát an ninh của Phần Lan đưa tin.
"Có mạo hiểm hàm chứa ngay trên đất Phần Lan là các bất động sản đó sẽ được dùng phục vụ việc triển khai quân sự của Nga, cảnh sát an ninh SUPO cho biết. Tin này đăng trên tờ Iltalehti", kênh truyền hình thông báo.
Trong đó không thấy xác định khu vực và những chủ thể bất động sản nào mà phía Nga đã mua.
Theo khẳng định của tờ báo này, trong báo cáo trình lên Ủy ban hành chính của Quốc hội, cảnh sát an ninh đã khuyến cáo rằng ở đây có thể là chuyện dường như Nga đang chuẩn bị gây áp lực trong tình huống khủng hoảng tiềm năng.
Theo SUPO, bằng chứng là các giao dịch bất động sản "không gắn với bất kỳ logic kinh doanh nào". Như phản ánh của kênh truyền hình dẫn nguồn từ SUPO, trên thực tế một quốc gia nước ngoài là chủ sở hữu đất đai có thể đóng cửa tuyến đường hoặc bố trí quân trên địa bàn đã mua.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, NATO

BizLIVE - Gặp gỡ