Báo Anh lên kịch bản ai sẽ thay bà Clinton nếu ứng viên này từ bỏ tranh cử?

P.V

00:03 13/09/2016

BizLIVE - Đảng Dân chủ ở Hoa Kỳ đã “bước vào lãnh địa chính trị tù mù” sau khi xuất hiện thông báo về bệnh tình của ứng viên Tổng thống Hillary Clinton, tờ báo Anh The Telegraph nhận xét.

Báo Anh lên kịch bản ai sẽ thay bà Clinton nếu ứng viên này từ bỏ tranh cử?

Bà Clinton và ông Bernie Sanders - AFP 2016/ Jewel SAMAD

Cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ đã lên đường đến dự lễ tưởng niệm các nạn nhân của cuộc tấn công khủng bố ngày 11 tháng Chín 2001, bất chấp khuyến cáo của bác sĩ rằng bà không nên tham dự sự kiện này. Tại đó bà Hillary Clinton đã ngất xỉu.
Tin đồn về vấn đề sức khỏe của bà Clinton 68 tuổi vốn loang ra từ trước, nhưng những người ủng hộ bà không để ý gì tới điều này mà còn gọi những tin tức tương tự là "lý thuyết âm mưu". 
Tuy nhiên, sự việc hôm Chủ nhật làm thay đổi tình hình - bây giờ đảng Dân chủ buộc phải trả lời những câu hỏi bất tiện. Chẳng hạn, điều gì sẽ xảy ra nếu bệnh tật không cho phép bà Clinton tiến tới bầu cử, và tại sao ứng viên không kể ngay về thực trạng sức khỏe.
Nếu như bà Clinton quyết định không tham gia tranh cử nữa, thay thế bà có lẽ sẽ là Phó Tổng thống Mỹ đương nhiệm Joe Biden hay là ông Bernie Sanders, người đã bị thua trong đợt bầu cử sơ bộ, The Telegraph phỏng đoán. 
Theo điều lệ, ứng viên mới cần được đa số phiếu bầu chọn trong cuộc họp đặc biệt của Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ.

P.V

Từ khóa: Hillary Clinton, Mỹ

BizLIVE - Gặp gỡ