Bà Merkel: Những người tị nạn không phải từ vùng chiến sự phải rời khỏi Đức

Kim Ngân

06:06 18/09/2015

BizLIVE - Người tị nạn không đến từ các khu vực chiến sự phải rời khỏi đất nước, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết hôm thứ Năm, khi bà phát biểu tại lễ khai mạc chính thức triển lãm ô tô International Motor Show Cars tại Frankfurt.

Bà Merkel: Những người tị nạn không phải từ vùng chiến sự phải rời khỏi Đức

AP Photo/ Michael Sohn.

Người tị nạn không đến từ các khu vực chiến sự phải rời khỏi đất nước, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết hôm thứ Năm, khi bà phát biểu tại lễ khai mạc chính thức triển lãm ô tô International Motor Show Cars tại Frankfurt, Sputnik đưa tin.
"Chúng tôi sẽ cung cấp sự bảo vệ cho những người cần nó, với những người còn lại chúng tôi có thể nói: các bạn phải rời khỏi nước Đức, cho đến khi nào các bạn cần được bảo vệ," bà Merkel tuyên bố trong tiếng vỗ tay của khán giả.
Theo thủ tướng, những người tị nạn đã đến Đức cần phải hội nhập, "đó là nhiệm vụ lâu dài của chúng ta", bà Merkel nói.
Hướng tới những người tham gia triển lãm, trong đó có các nhà sản xuất lớn nhất của Đức, bà kêu gọi "hãy đến với những người tị nạn, hãy cho họ một cơ hội." "Tuy nhiên, tôi biết rằng các bạn sẽ làm điều đó, vì vậy tôi muốn chân thành cảm ơn các bạn", Thủ tướng Đức nói thêm.
Theo bà Merkel, cuộc khủng hoảng di dân hiện không chỉ tồn tại ở châu Âu mà trên toàn thế giới.
"Vì vậy, điều quan trọng đối với Liên minh châu Âu là chúng ta cần phải phát triển khả năng cạnh tranh của mình, tăng cường thành tựu tài chính và làm việc cho tương lai của mình", bà Merkel cho biết.
Trong ngày thứ Tư, số người tị nạn bất hợp pháp ở Đức tăng lên hai lần và lên đến 7.266 người, cảnh sát liên bang Đức cho biết.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện