Ba Lan và Anh ủng hộ tiếp tục trừng phạt Nga

Thúy Hà

05:48 05/09/2016

BizLIVE - Warsawa và London đồng thuận trong việc cần thiết duy trì các biện pháp trừng phạt chống lại Liên bang Nga cho đến khi thỏa thuận Minsk được thi hành.

Ba Lan và Anh ủng hộ tiếp tục trừng phạt Nga

AFP 2016/ Adem Alta.

Warsawa và London đồng thuận trong việc cần thiết duy trì các biện pháp trừng phạt chống lại Liên bang Nga cho đến khi thỏa thuận Minsk được thi hành, Bộ trưởng Ngoại giao Ba Lan Witold Waszczykowski nói sau cuộc hội đàm với người đồng nhiệm Anh, ông Boris Johnson.
Theo Sputnik, cuộc đàm phán giữa hai ông Johnson và Waszczykowski đã diễn ra tại Warsawa vào tối thứ bảy ở dinh tổng thống Belvedere. Như thông báo của người đứng đầu Bộ Ngoại giao Ba Lan, hai bên đã thảo luận các vấn đề về quan hệ song phương, bao gồm cả về số phận của cộng đồng người Ba Lan tại Anh sau quyết định của nước này rút khỏi Liên minh châu Âu.
Ngoài ra, đã thảo luận về hợp tác an ninh trong khuôn khổ NATO, và thực hiện các quyết nghị của hội nghị thượng đỉnh Liên minh đã diễn ra hồi tháng Sáu tại Warsawa.
Theo ông Waszczykowski, hai bên cũng đề cập đến tình hình ở Ukraine, và việc thực hiện thỏa thuận Minsk.
"Chúng tôi đồng ý rằng lệnh trừng phạt nên được duy trì khi mà Nga chưa thực hiện thỏa thuận này", ông bộ trưởng nhấn mạnh, hãng tin PAP trích dẫn.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Anh, Nga, kinh tế

BizLIVE - Gặp gỡ