Ba Lan tiến hành “động viên chống Nga” trước thềm thượng đỉnh NATO

Công Minh

23:30 07/06/2016

BizLIVE - Chờ đón hội nghị thượng đỉnh NATO, các nhà chức trách Ba Lan đang đốt nóng tình trạng chống Nga ở trong nước và tiến hành rộng rãi chiến dịch "tổng động viên" toàn dân.

Ba Lan tiến hành “động viên chống Nga” trước thềm thượng đỉnh NATO

AFP 2016/ Janek Skarzynski

Chờ đón hội nghị thượng đỉnh NATO, các nhà chức trách Ba Lan đang đốt nóng tình trạng chống Nga ở trong nước và tiến hành rộng rãi chiến dịch "tổng động viên" toàn dân, Sputnik dẫn nguồn tờ Frankfurter Allgemeine Zeitung cho biết.
Chính phủ Ba Lan đang cố gắng biến hội nghị thượng đỉnh sắp tới tại Warsaw thành "sự kiện thế kỷ", và công dân nước này cần phải được chuẩn bị cho phù hợp.
Làn sóng "động viên" đã lan rộng đến các lĩnh vực giáo dục. Trong các trường phổ thông Ba Lan đang có chương trình "Bài học NATO". Chương trình này không chỉ đơn giản là để học sinh làm quen với các hoạt động của NATO, mà còn dạy cho họ đưa ra quyết định về phân bổ căn cứ quân sự của Liên minh trên vùng quê hư
"Mặc dù trước đây các hoạt động này đã được thực hiện ở Ba Lan, nhưng bây giờ họ đã thực hiện với quy mô lớn và trong phạm vi này  gợi nhớ tới các vận động sâu rộng đã được thực hiện trong các trường học ở Ukraine trước cuộc khủng hoảng", tờ báo kết luận.

CÔNG MINH

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Ukraine, Nga

Emagazine