Bà Clinton chuẩn bị cho chính phủ với một nửa là nữ

Nguyễn Hoàng

12:46 26/04/2016

BizLIVE - Cựu Bộ trưởng Ngoại giao và ứng cử viên Tổng thống Mỹ hiện nay của Đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton tuyên bố rằng trong trường hợp thắng cử, bà có ý định thành lập tân nội các với số người tham gia là một nửa nam, một nửa nữ, hãng tin AP cho biết.

Bà Clinton chuẩn bị cho chính phủ với một nửa là nữ

Bà Hillary Clinton, ứng cử viên Tổng thống Mỹ hiện nay của Đảng Dân chủ. Ảnh REUTERS/Mike Segar

Khi được hỏi, liệu bà Clinton có giữ lời hứa như Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã làm hay không, cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ nói rằng "sẽ lập ra nội các giống như vậy, vì ở Mỹ 50% dân số là phụ nữ".
Trước đó, cựu Ngoại trưởng Mỹ Clinton đã giành chiến thắng trong vòng bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ ở New York, và thậm chí còn tiến gần tới đích trở thành ứng cử viên duy nhất của đảng mình tại đại hội đảng tổ chức vào tháng Bảy.
Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 8 tháng 11. Cả hai chính đảng lớn của nước này đang tổ chức bầu cử sơ cấp ở các bang.
Theo thống kê các cuộc thăm dò gần đây, bà Hillary Clinton là ứng cử viên giành được sự ưu ái của những người theo đảng Dân chủ, còn bên đảng Cộng hòa, ứng cử viên có cơ hội giành chiến thắng lớn nhất là tỷ phú Donald Trump.

NGUYỄN HOÀNG

BizLIVE - Gặp gỡ