Bà Clinton chính thức tranh cử Tổng thống Mỹ

Thanh Phương

15:39 11/04/2015

BizLIVE -

Cựu ngoại trưởng Hoa Kỳ, bà Hillary Clinton, vào cuối tuần này sẽ chính thức tiến hành chiến dịch ra tranh cử tổng thống Hoa Kỳ nhiệm kỳ 2016-2020. Đây là lần thứ hai bà Hillary Clinton chạy đua vào cương vị người đứng đầu Nhà Trắng, theo giới truyền thông Mỹ.

Bà Clinton chính thức tranh cử Tổng thống Mỹ

Cựu ngoại trưởng Hoa Kỳ, bà Hillary Clinton vẫn mong trở thành Tổng thống nữ đầu tiên của Hoa Kỳ. Ảnh nguồn freepatriot.org

Tờ New York Daily News trích nguồn tin thân cận chiến dịch tranh cử của bà Clinton nói rõ công bố chính thức chắc có thể được đưa ra vào ngày chủ nhật 12 tháng tư tới đây qua một băng ghi hình và qua mạng xã hội.
Tờ Guardian của Anh cũng dẫn nguồn tin thân cận chiến dịch tranh cử của bà Clinton còn nói rõ là vào trưa chủ nhật, chính bà này sẽ công bố qua Twitter. Sau đó sẽ đưa ra băng ghi hình và thư điện tử công bố chính thức trước khi tiến hành chuyến đi vận động tranh chử tại bang trọng yếu Iowa.
Thăm dò dư luận của những người theo Đảng Dân chủ cho thấy chừng 60% người được hỏi ý kiến nói rằng sẽ bỏ phiếu cho bà Hillary Clinton trong vòng sơ bộ.
Hai ứng viên Dân chủ có tiềm năng khác là thượng nghị sĩ Elizabeth Warren và đương kim phó tổng thống Joe Biden chưa cho biết gì về ý định ra tranh cử tổng thống Hoa Kỳ lần này.

THANH PHƯƠNG

BizLIVE - Gặp gỡ