Bà Clinton bất ngờ phải “hít khói” ở Michigan

Đỗ Quyên

10:08 09/03/2016

Theo đài CBS News, Tỷ phú Donald Trump đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa tại bang Michigan và Mississippi hôm 8/3.

Bà Clinton bất ngờ phải “hít khói” ở Michigan

Tỷ phú Donald Trump đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa tại bang Michigan và Mississippi. Ảnh: AP.

Trong khi đó, bên phía đảng Dân chủ, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ tại bang Mississippi, ghi nhận thêm một chiến thắng nữa của bà trước đối thủ Bernie Sanders ở các bang miền Nam – nơi bà có sự ủng hộ rộng rãi từ các cử tri da màu.
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ tại bang Mississippi. Ảnh: AP.  
Trong khi đó, diễn biến tại bang Michigan gây bất ngờ lớn khi bà Clinton lại đang phải “đuổi theo” Thượng nghị sĩ bang Vermont Sanders. Trước khi cuộc bầu cử sơ bộ diễn ra, nữ cựu ngoại trưởng có những kết quả cực kỳ khả quan từ các cuộc khảo sát.
Bà Clinton đã thực hiện một chiến dịch tranh cử cực kỳ quyết liệt ở bang vốn là “lãnh địa” sản xuất ô tô này, đồng thời nữ cựu ngoại trưởng cáo buộc ông Sanders đã bỏ phiếu chống lại gói trợ giúp ngành sản xuất ô tô tại đây mà bà ủng hộ.
Kết quả ban đầu sau khi kiểm ¼ số phiếu tại bang này cho thấy ông Sanders đang dẫn trước bà Clinton với 51-48 điểm.
Kết quả các cuộc bầu cử sơ bộ ở các bang tiếp theo sẽ tiếp tục được cập nhật.

 

Theo Báo Người Lao Động

Từ khóa: Hoa Kỳ, tỷ phú

BizLIVE - Gặp gỡ