Azerbaijan: Các cựu chiến binh muốn được cử tới vùng xung đột Karabakh

Công Minh

21:43 03/04/2016

BizLIVE - Nhiều cựu chiến binh các cuộc chiến Afganistan, Karabakh đang tới trạm tuyển quân để hỗ trợ Lực lượng vũ trang Azerbaijan.

Azerbaijan: Các cựu chiến binh muốn được cử tới vùng xung đột Karabakh

Ảnh minh họa.

Nhiều cựu chiến binh các cuộc chiến Afganistan, Karabakh đang tới trạm tuyển quân để hỗ trợ Lực lượng vũ trang Azerbaijan, đại diện Bộ Quốc phòng Azerbaijan ông Vagif Dyargahly nói.
"Các thanh niên đã hoàn thành nghĩa vụ, cựu chiến binh Karabakh, thậm chí cựu chiến binh Afganistan đều bày tỏ nguyện vọng tự nguyện ra trận. Họ  giúp đỡ hết sức mình, Bộ Quốc phòng rất biết ơn họ," ông Dyargahly nói và cũng cho biết rằng, quân đội Azerbaijan đủ khả năng kiểm soát tình hình.
Hôm 2/4, Bộ Quốc phòng Azerbaijan vừa tuyên bố chiếm mấy cao điểm chiến lược và khu dân cư ở Nagorno-Karabakh như là kết quả của chiến dịch quân sự - theo tin đưa của Trend. Chính giới Baku nhấn mạnh quân Azerbaijan đã cắt đứt tuyến bố phòng của quân đội Armenia.
Phía quân sự Azerbaijan thông báo đã phá hủy của Armenia 6 xe tăng, 15 trận địa  súng và cấu trúc kỹ thuật, cũng như khẳng định rằng tổn thất  của quân đội Armenia là hơn 100 người thiệt mạng và bị thương.
Lực lượng vũ trang của Azerbaijan mất 12 binh sĩ, 1 chiếc trực thăng Mi-24 bị rơi và 1 xe tăng trúng mìn.

CÔNG MINH