Áp dụng cấm vận, Mông Cổ không tiếp nhận lao động Triều Tiên

Minh Anh

22:41 03/12/2017

BizLIVE - Theo ghi nhận của AFP (3/12/2017), đa số lao động Triều Tiên tại Mông Cổ được tuyển dụng làm việc trong ngành xây dựng.

Áp dụng cấm vận, Mông Cổ không tiếp nhận lao động Triều Tiên

Lao động Bắc Triều Tiên trên một công trường xây dựng tại Mông Cổ - scmp.

Lệnh trừng phạt của quốc tế bắt đầu có hiệu lực. Chính quyền Mông Cổ ra thời hạn cho lao động Triều Tiên từ đây đến cuối năm phải rời khỏi quốc gia này, RFI đưa tin.
Oulan-Bator thông báo không cấp lại giấy phép lao động mới một khi hết hạn. Như vậy, với việc áp dụng các lệnh trừng phạt của Liên Hiệp Quốc, hơn 1200 công dân Triều Tiên đang làm việc tại Mông Cổ buộc phải thu xếp hành trang về nước.
Phần đông người Triều Tiên đến làm việc tại Nga và Trung Quốc, số khác đến châu Phi và Cận Đông.
Theo ghi nhận của AFP (3/12/2017), đa số lao động Triều Tiên tại Mông Cổ được tuyển dụng làm việc trong ngành xây dựng. Họ phải làm những công việc nặng nhọc, ngày làm việc từ 12-16 tiếng và chỉ nghỉ 2 ngày trong tháng mà không nề hà.
Phần lớn lao động Triều Tiên ngủ tại công trường và không được phép đi dạo phố một mình. Vào mùa đông, nhiệt độ xuống đến -40°C nhưng lao động Triều Tiên sống dưới những tầng hầm không sưởi của những tòa nhà mà họ tham gia xây dựng.
Liên Hiệp Quốc ước tính khoảng 100.000 người Triều Tiên làm việc ở nước ngoài. Đây là một nguồn thu ngoại tệ quý giá cho Bình Nhưỡng. Mỗi năm họ gởi về nước khoảng 500 triệu USD.

MINH ANH

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Emagazine