[Ảnh] Cuba trong những ngày lịch sử giữa chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Barack Obama

Lề Phương

10:53 22/03/2016

BizLIVE - Sau khi bình thường hóa quan hệ ngoại giao với Mỹ vào năm 2015, Cuba đã trải thảm đỏ nghênh đón chuyến thăm ba ngày của Tổng thống Mỹ Barack Obama tới quốc đảo này. Đây là chuyến thăm lịch sử đầu tiên của một tổng thống Mỹ tới Cuba trong gần 88 năm.

Dưới một ban công treo cờ Cuba và Mỹ, cảnh sát Cuba tuần tra khu vực mà Tổng thống Barack Obama sẽ ghé qua ở Old Havana, Cuba.
Công nhân bảo trì cơ sở vật chất tại khu vực Prado của Havana. Ông Obama sẽ dẫn đầu một phái đoàn của Mỹ bao gồm các nhà lập pháp lưỡng viện, lãnh đạo các doanh nghiệp có nguyện vọng tìm kiếm cơ hội hợp tác với Cuba.
Lao công dọn dẹp sân vận động the Estadio Latinoamericano để chuẩn bị cho trận giao hữu bóng chày giữa đội tuyển bóng chày quốc gia Cuba và đội tuyển Tampa Bay Rays của Mỹ.
Cờ Mỹ và Cuba treo trên một nhà hàng ở Old Havana để chuẩn bị cho chuyến thăm của ông Obama.
Tổng thống Obama đáp máy bay xuống Cuba trong một ngày mưa với đệ nhất phu nhân Michelle Obama cùng hai con gái Sasha và Malia.
Một người đàn ông Cuba choàng cờ Mỹ vỗ tay khi đoàn hộ tống ông Obama đi qua Malecon tới Old Havana.
Một chiếc xe cổ điển của Mỹ đi qua bảng áp phích tại Quảng trường Cách mạng ở Havana. Hàng ngàn xe ô tô của Mỹ được mua trước lệnh cấm vận thương mại năm 1960 vẫn chạy dọc những con đường của Cuba một nửa thế kỷ sau đó.
Một khách du lịch tạo dáng chụp ảnh cạnh ảnh của Chủ tịch Cuba Raúl Castro và Tổng thống Mỹ Barack Obama. Mặc dù được tung hô, viễn cảnh hòa giải với chính phủ Cuba của Mỹ đã hứng chỉ trích mạnh mẽ từ một số nghị sĩ Đảng Cộng hòa, bao gồm cả các ứng cử viên tổng thống Ted Cruz và Donald Trump.
Một người đàn ông Cuba hút xì gà tạo dáng chụp ảnh trên một con phố ở Havana.
Một người biểu tình thuộc nhóm đối lập Ladies in White bị cảnh sát giải đi vài giờ trước khi ông Obama bắt đầu chuyến thăm.
Tổng thống Obama, con gái Malia và các thành viên của gia đình đứng chiêm ngưỡng bức tượng Anh hùng giải phóng Cuba Carlos Manuel de Cespedes trong một tour đi bộ ở quảng trường thế kỷ 18 Catedral de San Cristobal de la Habana, thuộc khu phố cổ Old Havana.
Một nhân viên an ninh của Cuba đứng gác trước xe limousine của Tổng thống Obama khi ông cùng gia đình đi thăm quan Old Havana.
Tổng thống Obama chào du khách và người dân Cuba khi đến thăm Nhà thờ Havana ngày 20/3/2016. Tổng thống đã gặp Đức Hồng Y Jaime Ortega, một cựu tù nhân những năm 1960. Ông là người đóng vai trò bí mật trong các cuộc đàm phán để nối lại quan hệ giữa hai nước.
Một chiếc xe cổ đi ngang qua Đài tưởng niệm José Martí tại Havana.
Tổng thống Obama, thứ hai bên phải, và Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Cuba Salvador Valdes Mesa, phải, dâng vòng hoa lên Tượng đài José Martí ở Quảng trường Cách mạng.
Một người đàn ông đứng cạnh tranh vẽ cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro tại lối vào chính của Ủy ban bảo vệ Bảo tàng Cách mạng ở Havana.
Du khách ăn uống tại nhà hàng La Vitrola ở Havana. Mặc dù khả năng Quốc hội Mỹ dỡ bỏ cấm vận thương mại đối với Cuba trước khi ông Obama rời nhiệm sở vào tháng Giêng năm sau là rất thấp, đương kim Tổng thống muốn chứng tỏ rằng mối quan hệ xích lại gần nhau giữa hai nước là không thể phủ nhận thông qua chuyến thăm, bất kể người kế vị ông là ai.
Một người đàn ông đi qua tòa nhà Capitol ở Havana.
Những người đàn ông đọc tờ báo Granma trong khi những người khác chơi cờ vua ở Old Havana.
Tổng thống Obama và Chủ tịch Castro trước cuộc họp song phương tại Cung điện Cách mạng.
Các sĩ quan giữ cờ Cuba và Mỹ trong buổi lễ chào đón Tổng thống Obama tại Cung điện Cách mạng.
Tổng thống Obama và Chủ tịch Castro đối thoại tại Cung điện Cách mạng.
Ảnh: Bloomberg

LỀ PHƯƠNG

Từ khóa: Barack Obama, Cuba

BizLIVE - Gặp gỡ