[Ảnh] Chiêm ngưỡng giàn “lá chắn sống” của Tổng thống Mỹ Barack Obama

Thảo Mai

16:19 18/05/2016

BizLIVE - Đội nhân viên mật vụ thường xuất hiện với kính mát, thiết bị liên lạc đeo tai, áo khoác rộng để che vũ khí.

[Ảnh] Chiêm ngưỡng giàn “lá chắn sống” của Tổng thống Mỹ Barack Obama

Giữa trời mưa tầm tã, các nhân viên mật vụ đứng gác tại một mái nhà, gần nơi ứng cử viên Tổng thống Đảng Dân chủ Obama thuyết trình tại Đại học Widener ở Pennsylvania, ngày 10/2008.

Ngoài nhiệm vụ ngăn chặn các tội ác quy mô lớn, Cơ quan mật vụ Mỹ còn đảm nhiệm một trọng trách nặng nề khác: Bảo vệ một trong những người đàn ông quyền lực nhất thế giới 24/7.

Tùy theo bối cảnh, các nhân viên mật vụ có thể mặc những bộ vest sang trọng hay những bộ đồ thoải mái như áo phông. Nhưng nói đến nhiệm vụ, thì tất cả đều sẵn sàng bảo vệ an toàn cho Tổng thống Mỹ Barack Obama, gia đình và những nhân vật thân cận của ông bằng bất cứ giá nào.

Đội vệ sĩ thường xuất hiện với kính mát, thiết bị liên lạc đeo tai, áo khoác rộng để che vũ khí.

Nhân viên mật vụ chờ Thượng nghị sĩ Mỹ của đảng Dân chủ tranh cử chức Tổng thống Mỹ - ông Barack Obama bên cạnh chiếc SUV tại sân bay Raleigh-Durham ở Bắc Carolina, tháng 5/2008.
Tổng thống Mỹ Barack Obama đứng giữa các nhân viên mật vụ và người dân tại sân bay quốc tế Los Angeles, tháng 2/2012.
Mật vụ bao quanh ông Obama khi Tổng thống chạy trên những bậc thang của Đài tưởng niệm Lincoln, một ngày sau khi Quốc hội đạt được thỏa thuận tài trợ cho chính phủ liên bang, mở cửa trở lại các vườn quốc gia, di tích, bảo tàng cho khách du khách, tháng 4/2011.
Một nhân viên mật vụ chờ Tổng thống Mỹ lên xe riêng sau chuyến thăm trường Trung học maquoketa, Iowa vào tháng 8/2011.
Một người biểu tình phản đối Tổng thống Mỹ được hộ tống bởi mật vụ sau khi người này hét vào ông Obama trong một cuộc vận động tranh cử tại House of Blues ở Los Angeles, tháng 9/2011.
Nhân viên mật vụ Mỹ (áo xanh) giám sát xe nâng của không quân Mỹ đặt barrier bê tông để chặn Bãi biển Waikiki. Đây là địa điểm diễn ra Hội nghị thượng đỉnh APEC năm 2011.
Nhân viên mật vụ Mỹ (áo đỏ) quan sát bụi cây rậm rạp để bảo vệ an ninh cho Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama tại Trang trại Ma'o, Hawaii, tháng 11 năm 2011.
Nhân viên mật vụ đứng canh con phố nơi ông Barack Obama gặp gia đình một người dân tại Las Vegas, tháng 10/2011. Đây là một phần nỗ lực trong chiến dịch chạy đà cho đợt tái tranh cử của ông vào năm 2012.
Nhân viên mật vụ theo sát ông Obama khi ông chào người dân tại Disney World, Orlando, tháng 1/2012.
Giữa trời mưa tầm tã, các nhân viên mật vụ đứng gác tại một mái nhà, gần nơi ứng cử viên Tổng thống Đảng Dân chủ Obama thuyết trình tại Đại học Widener ở Pennsylvania, ngày 10/2008.
Nhân viên mật vụ thám thính địa hình tại Florida, nơi ông Obama sẽ tiếp xúc với lãnh đạo công ty dầu khí BP để cập nhật về tình hình vụ tràn dầu nghiêm trọng, tháng 6/2010.
Các nhân viên mật vụ bao quanh ứng viên Tổng thống Mỹ Barack Obama giữa đám đông dân chúng ở Roanoke, Virginia, tháng 10/2008.
Nhân viên mật vụ đề cao cảnh giác cho đến khi cửa thang máy chở ứng viên Tổng thống Barack Obama khép lại, tháng 7/2008. Ảnh: Reuters

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ