An ninh Nga bắt sống toán biệt kích Ukraine tại Crimea

Lê Hằng

21:37 10/11/2016

BizLIVE - Một nhóm biệt kích và khủng bố của Bộ Quốc phòng Ukraine được chuẩn bị cho những vụ tấn công vào cơ sở quân sự ở Crimea đã bị tóm gọn tại Sevastopol, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) thông báo.

An ninh Nga bắt sống toán biệt kích Ukraine tại Crimea

Ảnh minh họa Sputnik/Max Vetrov

"Tại thành phố Sevastopol vào ngày 9 tháng 11, Cơ quan An ninh Liên bang Nga đã bắt giữ các thành viên nhóm biệt kích khủng bố thuộc Cục Tình báo Bộ Quốc phòng Ukraine âm mưu thực hiện những hành động phá hoại chủ thể quân sự và cơ sở hạ tầng đảm bảo đời sống trên bán đảo Crimea", thông báo cho biết.
Cơ quan an ninh Nga đã tịch thu được của các đối tượng bị bắt những thiết bị nổ công suất lớn, vũ khí đạn dược, phương tiện liên lạc đặc biệt, cũng như bản đồ phác thảo mục tiêu phá hoại, FSB lưu ý.
Thủ tục tạm giam đang được quyết định. FSB tiếp tục các biện pháp nghiệp vụ truy lùng và công tác điều tra.
Tháng Tám năm nay, FSB cũng đã thông báo về việc ngăn chặn thành công một số vụ khủng bố ở Crimea do Cục tình báo Bộ Quốc phòng Ukraine chuẩn bị.
Tổng Cục tình báo Bộ Quốc phòng Ukraine phủ nhận biệt kích nước này bị bắt giữ tại Crimea và bác bỏ thông báo của FSB về bắt giữ các nhân viên GRU tại Sevastopol, thông cáo báo chí của Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết.

LÊ HẰNG

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Emagazine