Al-Qaeda kêu gọi lực lượng khủng bố chống Nga và phương Tây

Kim Ngân

14:15 02/11/2015

BizLIVE - Trùm tổ chức khủng bố quốc tế bị cấm ở Nga Al Qaeda Ayman al-Zawahri kêu gọi người Hồi giáo hãy liên kết để đối phó với "mối đe dọa" từ Nga và phương Tây ở Syria và Iraq.

Al-Qaeda kêu gọi lực lượng khủng bố chống Nga và phương Tây

AFP 2015/ Fadi al-Halabi.

Trùm tổ chức khủng bố quốc tế bị cấm ở Nga Al Qaeda Ayman al-Zawahri kêu gọi người Hồi giáo hãy liên kết để đối phó với "mối đe dọa" từ Nga và phương Tây ở Syria và Iraq, Sputnik đưa tin.
Trong bài phát biểu của mình, được đăng trên Internet, al-Zawahiri nói: "Người Mỹ, Nga, Iran, Alawites và Hezbollah phối hợp trong cuộc chiến tranh của họ chống chúng ta - chẳng nhẽ chúng ta không thể ngừng chiến đấu với nhau và hướng các hoạt động của mình chống lại chúng?",  theo Reuters.
Không rõ thông điệp nói trên được ghi âm khi nào, nhưng lời nhắc đến Nga cho thấy nó đã được thực hiện sau ngày 30 tháng 9, sau khi không quân Nga hoạt động để tiêu diệt các phần tử khủng bố tại Syria theo đề nghị của Chủ tịch nước Cộng hòa Ả Rập thống Bashar al-Assad.
Sau vụ máy bay Nga đánh bom các cơ sở của IS, Syria tuyên bố với Nga một cuộc "thánh chiến". Các chuyên gia chỉ ra rằng hợp tác của "Al-Qaeda" và IS có thể làm phức tạp tình hình như vậy ở Trung Đông.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: nga, máy bay, khủng bố

BizLIVE - Gặp gỡ