5 vũ khí mạnh nhất của Nga trong tương lai

Thúy Hà

15:46 11/09/2016

BizLIVE -
Chuyên viên Kyle Mizokami của tạp chí National Interest (NI) đã lập ra danh sách các kỹ thuật quân sự gây sát thương sẽ có mặt trong bộ trang bị của quân đội Nga từ nay đến năm 2030.

5 vũ khí mạnh nhất của Nga trong tương lai

Sputnik/ Evgeny Biyatov.

Chuyên viên Kyle Mizokami của tạp chí National Interest (NI) đã lập ra danh sách các kỹ thuật quân sự gây sát thương sẽ có mặt trong bộ trang bị của quân đội Nga từ nay đến năm 2030.
Hàng đầu tiên trong danh sách này là xe tăng chiến đấu chủ lực T-14 trên cơ sở nền tảng bánh xích phổ quát Armata. Việc chế tạo loại xe tăng này là bước nhảy vọt công nghệ dành cho lực lượng vũ trang: Xe tăng có áo giáp kết cấu nhiều lớp dạng thiết kế mô-đun, tháp pháo không có người, tổ hợp bảo vệ chủ động và thụ động.
Xe tăng bánh xích hạng nặng Armata - Sputnik. 
"Giá thành mỗi xe tăng loại này khoảng 3,7 triệu USD và Moscow đã ký hợp đồng cho lô đầu tiên trăm chiếc. Chừng đó là đủ để trang bị cho ba tiểu đoàn, mỗi tiểu đoàn 31 tăng hoặc là cho một trung đoàn xe tăng", bài viết nhận định.
Trong danh sách giới thiệu thêm một loại xe chiến đấu trên cơ sở "Armata" là xe thiết giáp bánh xích triển vọng T-15. Động cơ điện 1500 mã lực bố trí trong khoang phía trước của xe, làm tăng cao độ an toàn cho phần có người ngồi. "Lực lượng mặt đất của Nga đã tiến xa khỏi thời kỳ khi mà bộ binh không được bảo vệ đóng vai trò "bia thịt đỡ đạn".
Ngày nay nhờ phương tiện chiến xa mới T-15 các chiến sĩ bộ binh Nga là một trong những đơn vị được bảo vệ tốt nhất trên chiến trường", tác giả NI đánh giá.
T-15 - Sputnik 
Một đối tượng hiện đại hóa và biến thể của máy bay cánh quạt Ka-50 xô-viết là trực thăng tấn công Ka-52 "Alligator" của Nga, chuyên gia cho biết thêm. Lực lượng mặt đất sử dụng máy bay trực thăng này cũng như quân đội Mỹ với AN-64E của họ - thay vì tạo ra thiết kế mới, các nhà phát minh đã quyết định thích ứng mô hình đã có với điều kiện chiến đấu mới. Quân đội dự kiến mua 140 chiếc Alligator.
Aviadarts-2016 - Sputnik
Trong danh sách "vũ khí của tương lai" hiện diện cả hệ thống tên lửa chiến dịch-chiến thuật 9K720 "Iskander-M". Sản phẩm mới gồm tuyến rộng loạt tên lửa chiến thuật, được phát triển ngay từ đầu những năm Chiến tranh Lạnh "Iskander-M" nổi bật về độ chính xác vô tiền khoáng hậu, tầm xa hoạt động và công suất.
Tổ hợp tên lửa chiến thuật Iskander-M trong buổi tổng diễn tập duyệt binh Chiến thắng - Sputnik 
Chốt hạ danh sách là súng trường bắn tỉa Kalashnikov, sẽ thay thế cho súng trường Dragunov vốn phục vụ cho quân đội Liên Xô và sau đó là quân đội Nga.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, vũ khí

Emagazine