28 nước châu Âu nhất trí gia hạn trừng phạt chống Nga

Kim Ngân

17:24 16/12/2015

BizLIVE - Tất cả các quốc gia thành viên EU đã nhất trí về sự cần thiết gia hạn lệnh trừng phạt kinh tế chống Nga thêm sáu tháng nữa, vấn đề này không cần phải thảo luận tại hội nghị thượng đỉnh EU.

28 nước châu Âu nhất trí gia hạn trừng phạt chống Nga

Tổng thống Nga Putin

Tất cả các quốc gia thành viên EU đã nhất trí về sự cần thiết gia hạn lệnh trừng phạt kinh tế chống Nga thêm sáu tháng nữa, vấn đề này không cần phải thảo luận tại hội nghị thượng đỉnh EU, đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu tuyên bố.
"Tôi không chờ đợi bất kỳ cuộc thảo luận nào. Tại sao tôi nói thế, mặc dù tôi có thể sai, là vì tôi dựa trên cơ sở các cuộc đàm phán giữa những đại diện”, đại diện EU cho biết sau khi yêu cầu ẩn danh, Sptnik cho biết.
Ông này nhận xét rằng: “Toàn thể 28 quốc gia đều tin rằng những ký kết tháng Ba, thiết lập liên hệ rõ ràng giữa việc thực hiện đầy đủ Thỏa thuận Minsk và gia hạn trừng phạt, thì nay vẫn giữ nguyên hiệu lực".
"Điều đó có nghĩa rằng tất cả 28 nhà lãnh đạo đều ủng hộ ý tưởng mở rộng khung thời gian của các biện pháp trừng phạt thêm sáu tháng nữa”, đại diện EU cho biết.
Ông này nói thêm rằng "một đại biểu đã nêu lên vấn đề thủ tục mà chúng tôi cần chấp hành”.
"Điều đó phản ánh trong bức thư  gửi Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk. Quy trình chính thức sẽ diễn ra sau Hội đồng châu Âu ở cấp đại diện thường trực. Về vấn đề này, chúng tôi có sự đồng thuận,  và sự đồng thuận đó sẽ được thể hiện  trong qui trình lập pháp, bắt đầu từ  trưa ngày thứ Sáu. Tôi nghĩ rằng phiên họp của Hội đồng cũng diễn ra vào ngày thứ Sáu, sau hội nghị thượng đỉnh”, quan chức EU cho biết.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, châu Âu, EU

Emagazine