Xuất hiện cổng chuyển tai nghe Lightning cho iPhone tại Việt Nam

Tùng Linh

12:13 29/07/2016

BizLIVE - Có vẻ như tin đồn iPhone 7 sẽ không có kết nối tai nghe 3.5 ngày càng chính xác. Mới đây, một thiết bị để chuyển đổi tín hiệu âm thanh từ cổng Lightning sang cổng 3.5 mm đã xuất hiện tại Việt Nam.

Xuất hiện cổng chuyển tai nghe Lightning cho iPhone tại Việt Nam

Công chuyển Lightning sang 35 mm

Những hình ảnh này được lan truyền trên một diễn đàn công nghệ trong nước. Theo thành viên tại đây, bộ chuyển đổi này được gia công tại nhà máy Foxconn Việt Nam, không phải là hàng nhái. 
Chất liệu của bộ chuyển đổi này tương tự với chất liệu của dây Lightning hiện nay. Chiều dài của dây không quá dài phù hợp với nhiệm vụ làm bộ chuyển đổi tín hiệu.
 Thiết bị chuyển không hoạt động với iPad iOS 9
Theo thử nghiệm của thành viên diễn đàn tinhte, phần chuyển đổi này không hoạt động với iOS 9 mà chỉ tương thích với iOS 10. Máy mà họ sử dụng để kiểm tra là iPhone 6S và iPhone SE. Khi kết nối đồng thời cả tai nghe qua Lightning và cổng 3.5 mm, thiết bị sẽ ưu tiên phát qua kết nối Lightning.
 Phần đầu kết nối được gia công rất chắc chắn
Chất lượng âm thanh của Lightning cũng có vẻ tốt hơn do đây là tín hiệu số còn cổng 3.5 chỉ là tín hiệu tương tự.
Nếu phụ kiện này là một sản phẩm của Apple thì việc không còn cổng tai nghẹ trên mẫu iPhone mới là việc hoàn toàn có thể xảy ra. Bỏ kết nối 3.5 đồng nghĩa với máy sẽ mỏng hơn, có thêm diện tích cho pin. Vị trí của tai nghe sẽ trở thành dải loa thứ 2. 
 
Video thử nghiệm bộ chuyển tai nghe
Dự kiến máy sẽ được ra mắt vào nửa đầu tháng 9 tới.

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, iphone
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ