Xperia Z5 chống nước nhưng không được dùng dưới nước

Việt Khôi

09:56 12/09/2015

BizLIVE -

Trái với truyền thống trước đây của dòng máy này, Sony lại đưa ra cảnh báo đối với người dùng không được ngâm toàn bộ máy xuống nước, nước biển, nước chứa clo. Việc này có thể dẫn đến mất bảo hành của mình.

Xperia Z5 chống nước nhưng không được dùng dưới nước

Chiếc máy này mặc dù đạt tiêu chuẩn IP68 về khả năng chống nước thế nhưng Sony lại khuyến cáo khách hàng không được sử dụng mẫu máy này dưới nước. Theo trang hỗ trợ của Sony Mobile về vệc chống nước và chống bụi của điện thoại, khách hàng có thể tìm thấy thông tin các quy định mới trong vấn đề này.

Trong đó có đoạn: “Không bao giờ sử dụng điện thoại của bạn dưới nước.” “Điểm số IP là kết quả của việc thử nghiệm trong phòng tí nghiệm với những điều kiện đặc biệt và máy ở chế độ chờ. Do đó chúng tôi khuyến cáo không nên sử dụng điện thoại dưới nước ví dụ như chụp ảnh”

Điện thoại với đạt tiêu chuẩn IP68 được kiểm tra bằng cách ngâm máy liên tục dưới nước sâu 1,5 mét trong 30 phút. Thế nhưng việc này đã cho thấy Sony không hoàn toàn tự tin vào thiết kế mẫu điện thoại của mình. Việc người dùng đưa máy xuống nước có thể dẫn đến nước tràn vào trong máy.

Những khuyến cáo với người dùng này mới xuất hiện vào tháng 5 năm nay giành cho Xperia Z3+ và Z4 thế nhưng cảnh báo lại một lần nữa xuất hiện với chiếc smartphone mới và người dùng bắt đầu đặt ra câu hỏi: “tại sao hãng quảng cáo chụp được ảnh dưới nước?”

Rõ ràng hầu hết các chiến dịch truyền thông của Xperia đều nói về khả năng chống nước của máy, đặc biệt là có thể chụp được ảnh dưới nước. Giải thích về hai thông tin đối lập nhau này, có lẽ khả năng chống nước là một trong những điểm nổi bật nhất của sản phẩm. Thế nhưng khi xét đến các vấn đề về bảo hành, có thể đã có một lượng lớn người dùng bị hỏng điện thoại vì mang máy đi bơi cùng hoặc làm như trong quảng cáo là chụp ảnh dưới nước. Sony nhận ra nếu để tình trạng người dùng hiểu lầm này kéo dài thì thiệt hại sẽ ngày càng tăng.

Nhu vậy, dù cho với bất kỳ lý do nào, Sony cũng đã làm cho các khách hàng mua một chiếc điện thoại chống nước bị thất vọng.

VIỆT KHÔI

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine