Xiaomi theo đuôi Apple làm điện thoại tương tự iPhone SE?

M.T

10:20 29/03/2016

BizLIVE - Mới đây, một số hình ảnh cho thấy chiếc điện thoại mới của Xiaomi sắp ra mắt có màn hình nhỏ, cấu hình cao, tương tự với những gì chúng ta đã thấy khi Apple tạo ra chiếc iPhone SE.

Xiaomi theo đuôi Apple làm điện thoại tương tự iPhone SE?

Ảnh minh họa.

Theo Gizchina, Xiaomi đang phát triển chiếc điện thoại màn hình 4,3 inch nhưng có cấu hình cao sử dụng chip SnapDragon 820, Ram 3GB, bộ nhớ trong 32GB và camera 13MP. Tuy nhiên, do giới hạn, camera sau của máy không có chống rung quang học và màn hình có độ phân giải 720p. Dự đoán giá của sản phẩm mới sẽ là 1799 NDT, tức khoảng 275 USD. 

Chiếc điện thoại của Xiaomi làm chúng ta liên tưởng đến chiếc iPhone SE Apple vừa mới ra mắt tuần trước. iPhone SE với màn hình 4 inch giống như một chiếc iPhone 5s, nhưng tính năng lại giống với chiếc iPhone 6s với cấu hình mạnh mẽ.

Hình ảnh chiếc điện thoại mới của Xiaomi.  
Máy được trang bị vi xử lý 64 bit A9, trợ lý ảo luôn luôn bật, camera 12 triệu điểm ảnh với đèn flash kép có khả năng chụp ảnh động và quay video độ phân giải 4K. Đây chính là cấu hình mạnh nhất của Apple trong thời điểm này. Trong sự kiện của mình, CEO Tim Cook cho biết: “Apple đã bán được 30 triệu iPhone màn hình 4 inch trong năm 2015 và rất nhiều khách hàng đã góp ý với chúng tôi nên tiếp tục duy trì kích thước này”.
Có vẻ như sau khoảng trầm lắng thì các nhà sản xuất điện thoại di động lại bắt đầu cuộc đua điện thoại nhỏ gọn cấu hình cao. Và Xiaomi không nằm ngoài cuộc đua này.

M.T

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?