Xiaomi sẽ tự thiết kế bộ vi xử lý cho điện thoại di động

Việt Khôi

14:48 05/08/2015

BizLIVE - Nhà sản xuất smartphone số 1 Trung Quốc và thứ 5 thế giới cho biết họ đã sẵn sàng sản để thiết kế vi xử lý di động riêng của mình. 

Xiaomi sẽ tự thiết kế bộ vi xử lý cho điện thoại di động

Ảnh minh họa.

Xiaomi nhiều khả năng sẽ hợp tác với nhà sản xuất chip Trung Quốc khác là Leadcore. Như vậy hãng sẽ giảm bớt được sự phụ thuộc nguồn cung chip từ Qualcomm và Mediatek. Hiện nay tất cả các mẫu điện thoại thông minh của công ty này đều đang sử dụng vi xử lý của hai hãng này, trừ chiếc Redmi 2A sử dụng chip của Leadcore. 
Theo trang tin CN Beta, Xiaomi có sẽ bắt đầu phát triển dòng chip của mình ngay từ đầu năm 2016 và sẽ sử dụng các chip này cho các dòng điện thoại thấp: bắt đầu với chiếc Redmi tiếp theo.
Một trong những chip của Leadcore 
Năm ngoái, Xiaomi đã cho ra mắt 2 mẫu Redmi là 1S và Redmi Note. Đầu năm nay công ty này tiếp tục ra mắt Redmi 2 và cũng cho biết thêm Redmi Note 2 cũng sẽ ra mắt trong thời gian từ nay đến cuối năm. Vì các vi xử lý của Xiaomi không thể có mặt trước thời điểm năm 2016 nên chiếc Redmi Note 2 có thể sẽ sử dụng chip Qualcomm Snapdragon 615.
Về Leadcore thì mặc dù đây chỉ là một thương hiệu sản xuất chip đến từ Trung Quốc ít có tên tuổi trên thị trường quốc tế thế nhưng công ty này đã cho ra mắt nhiều sản phẩm. Trong đó có nhiều mẫu chip tích hợp cả công nghệ LTE và LTE-A có mặt trên các dòng chip của Qualcomm hiện nay.

VIỆT KHÔI

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ