Wi-Fi trong Nhà Trắng cũng kém không khác gì nhà bạn

Tùng Linh

10:00 11/02/2016

BizLIVE - Mới đây Tổng thống Obama đã trả lời trên một phỏng vấn trên đài CBS và tiết lộ rằng, hệ thống Wi-Fi trong toà nhà được bảo vệ tốt nhất Trái Đất lại thuộc diện rất sơ sài.

Wi-Fi trong Nhà Trắng cũng kém không khác gì nhà bạn

Ảnh minh họa.

Tổng thống Mỹ cho biết: "Đây là một toà nhà khá cũ do đó nhiều điểm tại đây hoàn toàn không có sóng Wi-Fi". Không chỉ Tổng thống không hài lòng, Phu nhân Tổng thống cũng cho biết con gái của họ nhiều lúc không thể sử dụng Internet tại đây do kết nối không dây không hoạt động. 
Chưa bàn đến việc "nhà riêng" của Tổng thống mà Wi-Fi kém là một điều khó chấp nhận vì Internet đã trở thành nhu cầu cơ bản thì kết nối không ổn định còn kéo theo các vấn đề có thể gây trở ngại cho công việc của "ông chủ nước Mỹ".
Trong khi Nhà Trắng lại có vấn đề về kết nối thì ngay tại nước này, người dân ở New York đã có kết nối Wi-Fi công cộng với tốc độ gigabit. Các cột phát Wi-Fi này được lắp đặt trên đường phố để thay thế 7500 cột điện thoại công cộng từ hàng thập kỷ trước đây. 
Mặc dù việc phủ sóng Wi-Fi kín nhà bằng các loại router mới không phải là quá khó nhưng tại các địa điểm lớn hoặc công cộng, mở rộng vùng kết nối sẽ kéo theo một số vấn đề khác như an toàn hệ thống. Rất có thể đây cũng là trở ngại cho ý muốn cải thiện chất lượng kết nối của gia đình Tổng thống chưa thể thực hiện được. 

TÙNG LINH

Từ khóa: mỹ, obama
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ