[Video] Nút home trên màn hình của iPhone 8 sẽ hoạt động như thế nào?

Tùng Linh

14:26 12/08/2017

BizLIVE - Trong những ngày gần đây, các chi tiết về chiếc iPhone mới ngày càng xuất hiện nhiều trên Internet và mới đây, một đoạn clip về hoạt động của nút home trên màn hình của iPhone đã xuất hiện.

[Video] Nút home trên màn hình của iPhone 8 sẽ hoạt động như thế nào?

Ảnh minh họa.

Từ trước tới nay, thiết kế của iPhone luôn duy trì duy nhất một nút home trên mặt trước của máy. Nút home này cho phép người dùng mở khóa máy với cảm biến vân tay Touch ID được tích hợp, đưa người dùng trở về màn hình chính từ mọi ứng dụng hay kích hoạt trở lý ảo Siri, mở trình quản lý tác vụ.
Tuy nhiên theo những hình ảnh được chia sẻ trong thời gian gần đây, phần màn hình của iPhone 8 sẽ chiếm gần như toàn bộ diện tích mặt trước, từ đó nút home bị đưa lên màn hình. Như vậy nút này sẽ hoạt động như thanh điều khiển của các máy Android. 
 
Video đang được chia sẻ về nút home trên iPhone 8
Đoạn video mới được chia sẻ trên Twitter cho thấy nút home này sẽ liên tục xuất hiện trên màn hình máy, các ứng dụng sẽ hoạt động ở trên. Chưa rõ với những ứng dụng cần hoạt động trên toàn màn hình, nút home ảo này có biến mất không. Ngoài ra cũng chưa rõ phím home ảo này có thể tùy gì chỉnh gì không.
Một số trang công nghệ cho biết iPhone 8 sẽ chưa có cảm biến vân tay trên màn hình do đó có thể phần cảm biến này sẽ nằm ở mặt lưng máy như các mẫu điện thoại Android.

TÙNG LINH

Từ khóa: apple, iphone
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine