[Video] Chiếc điện thoại bị trộm sẽ ra sao?

Tùng Linh - Lề Phương

13:20 24/12/2016

BizLIVE - Những chiếc điện thoại bị mất nếu chủ nhân may mắn có thể sẽ tìm lại được qua chức năng tìm điện thoại. Nhưng chiếc máy này cũng có thể trở thành công cụ để theo dõi mọi hành vi của chính tên trộm.

[Video] Chiếc điện thoại bị trộm sẽ ra sao?

Ảnh minh họa.

Hầu hết những nhà sản xuất điện thoại hiện nay đều tích hợp chức năng tìm lại máy bị mất vào các mẫu máy của mình. Tuy nhiên không phải chủ máy nào cũng may mắn để có thể tìm lại chiếc điện thoại bị trộm của mình.
Nhiều trường hợp, hệ thống tìm điện thoại này trở thành vô dụng vì kẻ trộm cài đặt lại toàn bộ hệ điều hành. Một số khác thì không bật chức năng bảo vệ máy và số khác thì chiếc máy bị tháo và bán từng linh kiện.
Tuy nhiên vì muốn tìm hiểu sự thật, một người dùng tại Hà Lan đã quyết định tạo ra một chiếc smartphone đặc biệt. Và sử dụng chiếc điện thoại này để tìm hiểu tên trộm điện thoại của mình là ai, sẽ làm gì với chiếc máy.
Quá trình thực hiện việc này cũng không phải đơn giản. Việc cài đặt và tùy chỉnh chiếc điện thoại “mồi” là việc dễ. Khó khăn hơn là để có kẻ trộm lấy nó thực sự. Mặc dù Amsterdam là nơi có rất nhiều vụ trộm điện thoại xảy ra nhưng phải mất vài ngày chiếc máy mới bị lấy đi. 
Điều đặc biệt là trái với những suy luận về liệc kẻ gian sẽ tiêu thụ chiếc máy ăn cắp thì hắn lại dùng như điện thoại của mình và những bí mật về cá nhân tên trộm đã bị chủ nhân thu thập toàn bộ. Toàn bộ việc này đã được chủ máy ghi lại thành một phim ngắn.
Mặc dù cuối cùng chủ nhân của chiếc máy đã quyết định không tiếp tục lần theo chiếc điện thoại của mình nhưng có thể thây, một chiếc điện thoại không “chính chủ” còn là nguy cơ gây mất an toàn cho những người sử dụng.
 
Phim ngắn: Find my Phone (biên dịch: Lề Phương)

TÙNG LINH - LỀ PHƯƠNG

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?