[Ứng dụng cuối tuần] Những việc cần làm trước khi bán chiếc Android cũ

Tùng Linh

10:59 03/07/2016

BizLIVE - Một trong những cách để tiết kiệm tiền khi nâng cấp điện thoại là bán chiếc máy cũ của mình. Những việc dưới đây mặc dù đơn giản nhưng chắc chắn sẽ giúp người dùng bán được chiếc máy của mình với giá cao và cũng không vô tình tiết lộ thông tin cá nhân cho người chủ mới.

[Ứng dụng cuối tuần] Những việc cần làm trước khi bán chiếc Android cũ

Ảnh minh họa.

Việc bán lại chiếc smartphone cũ hiện nay không phải là quá khó khăn. Các trang web rao vặt hay các nhóm trên Facebook là nơi phù hợp để đăng các thông tin này. Tuy nhiên không phải trong mọi trường hợp, việc bán chiếc máy cũ cũng được giá cao nhất. Tất nhiên điều này phụ thuộc khá nhiều từ phía người mua nhưng người bán vẫn có thể chủ động thực hiện trước một số việc sau:
Làm cho chiếc máy trở nên mới hơn
Một chiếc smartphone đã qua sử dụng ngoài việc bị xước thì còn bị bám bẩn vân tay, mồ hôi khi sử dụng. Lau điện thoại bằng một số loại chất tẩy rửa phù hợp sẽ giúp chiếc máy trở nên mới hơn. Với những máy được làm từ kính như Galaxy S6, S6 Edge hay cũ như iPhone 4, 4S, việc lau 2 mặt có thể thực hiện đơn giản bằng nước lau kính thông thường và sử dụng vải bông mềm để lau.
Với những vật liệu khác có thể dùng cồn loãng hoặc nước cất pha loãng giấm trắng để lau. Chú ý không dùng loại cồn có nồng độ cao như cồn 90 do các loại cồn này sẽ để lại một lớp bột trắng trên bề mặt điện thoại hay thậm chí làm hỏng phần sơn. Các cổng kết nối như cổng USB có thể làm sạch bằng cách dùng tăm bông để lau.
Ngoài ra, khi người mua hàng đến xem chiếc máy, nên yêu cầu họ trực tiếp bóc phần dán màn hình để cho họ thấy chất lượng màn hình được bảo vệ rất tốt phía dưới. 
Bán máy kèm phụ kiện và hộp
Việc này không đảm bảo cho người mua rằng chiếc máy là máy nguyên bản, không phải dựng nhưng chắc chắn bán kèm phụ kiện sẽ thu lại khoản tiền cao hơn. Nhưng vẫn có những trường hợp người mua không cần phụ kiện và muốn giảm giá. 
Xóa sạch toàn bộ dữ liệu
Với những người dùng có thói quen sử dụng các dịch vụ thanh toán trên di động thì việc để lại các thông tin cá nhân cũ như tin nhắn, lịch sử duyệt web hay thông tin đăng nhập tự động là rất nguy hiểm. Hay với một số máy đã root, dữ liệu đã xóa thậm chí có thể khôi phục được nên những bước sau đây sẽ giúp người bán bảo vệ được mọi thông tin của mình:
 Mã hóa điện thoại nằm trong phần Cài đặt
Đầu tiên người dùng thực hiện việc mã hóa toàn bộ chiếc điện thoại. Để thực hiện việc này, người dùng truy cập vào Cài đặt / Bảo mật / Mã hóa điện thoại. Việc mã hóa này sẽ khá mất thời gian, tùy thuộc dung lượng của máy. Sau đó tiếp tục chọn Factory reset để đưa chiếc máy về trạng thái mới xuất xưởng. 
Sau đó có thể thực hiện việc này thêm một lần nữa. 
Đó là những việc đơn giản nhất để người dùng có thể bảo mật toàn bộ dữ liệu cũ cũng như làm mới chiếc điện thoại của mình khi có nhu cầu bán. Nhưng một kinh nghiệm khác khi giao dịch là bán lại máy cho người dùng khác luôn được giá hơn bán máy cho những người chuyên mua lại máy cũ để bán lại.

TÙNG LINH

Từ khóa: android, facebook
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ