[Ứng dụng cuối tuần] Cách sửa lỗi iPhone khoá mạng mà không cần jailbreak

Tùng Linh

07:33 17/04/2016

BizLIVE - Trước đây, với các dòng iPhone khoá mạng, người dùng bắt buộc phải ở phiên bản iOS cũ để có thể jailbreak máy, khắc phục các lỗi cơ bản như *101# hay chuyển qua chế độ 3G. Mới đây, công cụ sửa các lỗi này đã xuất hiện và hỗ trợ phiên bản iOS mới nhất.
 

[Ứng dụng cuối tuần] Cách sửa lỗi iPhone khoá mạng mà không cần jailbreak

Ảnh minh họa.

Theo một số diễn đàn công nghệ tại Việt Nam, hiện nay phần mềm sửa lỗi này đã hỗ trợ từ iphone 5c, 5S cho đến 6S plus hay iPhone SE. 
Trước đây, những người sử dụng iPhone phiên bản khoá mạng thường khá vất vả trong việc sử dụng chiếc smartphone cao cấp của mình. Đầu tiên phải có sim ghép để có thể hoạt động với các nhà mạng trong nước. Sau đó là thực hiện bước jailbreak máy để có thể sử dụng các tác vụ cơ bản như kiểm tra tài khoản bằng mã USSD như *101#, *102#.
Một số máy sử dụng mạng CDMA thậm chí còn không thể thực hiện cuộc gọi khi bật 3G. 
Để hạn chế các nhược điểm này người dùng buộc phải sử dụng các loại sim ghép mới nhất và giữ phiên bản iOS của mình không quá mới để có thể jailbreak. 
Tuy nhiên mới đây, cộng đồng sử dụng iPhone khoá mạng tại Việt Nam đã chia sẻ một công cụ có thể khắc phục cả 2 nhược điểm trên. Công cụ này hỗ trợ cả phiên bản 9.3.1 hiện nay chưa thể jailbreak.
Đầu tiên người dugnf tải về công cụ thực hiện tại đây
 Chọn lựa chọn bất kỳ để sửa lỗi
Sau đó, mở công cụ này, chọn bất kỳ 1 trong 3 lựa chọn phía dưới cùng để sửa lỗi.
Quá trình sửa lỗi diễn ra trong khoảng 10 giây. Để kiểm tra hiệu quả, người dùng thử mã USSD như *101# đã hoạt động chưa. Ngoài ra trong phần chuyển vùng cũng xuất hiện tuỳ chọn CDMA quốc tế để kích hoạt 3G với các máy khoá mạng sử dụng mạng CDMA.
iPhone sau khi thực hiện sửa lỗi bằng công cụ này sẽ hiển tên Nhà cung cấp trong phần Cài đặt/ Giới thiệu là dịch vụ bằng tiếng Trung.
 Khi người dùng sử dụng mã *101# trước và sau sửa lỗi (ảnh:tinhte.vn)
Mặc dù công cụ này có thể xuất phát từ Trung Quốc nhưng theo các thành viên trên các diễn đàn công nghệ, điều này không ảnh hưởng đến smartphone của người dùng. Bên cạnh đó các mẫu iPhone 5 và 4S, trong một số trường hợp công cụ này không có hiệu quả. Một số máy phải thực hiện khoảng 2 lần mới thành công.

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, iphone
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ