Tổng thống Mỹ Obama dùng smartwatch gì?

Đức Nam

10:39 09/07/2015

Vị Tổng thống đương nhiệm nước Mỹ sử dụng một chiếc Fitbit Surge từ hồi tháng 3. Trong cuộc gặp với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người ta tiếp tục thấy ông đeo chiếc đồng hồ này.

Tổng thống Mỹ Obama dùng smartwatch gì?

Tổng thống Obama sử dụng một chiếc Fitbit Surge. Ảnh: Getty.

Trong cuộc gặp gỡ lịch sử với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ngày 7/7, ông Barack Obama đeo chiếc đồng hồ có kích thước lớn, màu đen khá lạ mắt.

Đó là Fitbit Surge. Lần đầu tiên người ta thấy ông Obama sử dụng thiết bị này vào hồi tháng 3, trong cuộc gặp với Thủ tướng Ireland Enda Kenny tại Nhà Trắng.

Tại Mỹ, Fitbit Surge có giá bán lẻ khoảng 250 USD. Thiết bị này có màn hình lớn, có thể hiển thị thông báo tin nhắn, cuộc gọi, theo dõi giấc ngủ, hoạt động thể dục thể thao, chơi nhạc đồng bộ từ điện thoại. Nó cũng có tích hợp GPS, cho phép theo dõi lộ trình di chuyển của người đeo khi chạy bộ.

Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 3, Tổng thống Obama bày tỏ mối quan tâm đặc biệt đến một thiết bị đeo tay công nghệ cao: “Tôi vẫn chưa có một chiếc Fitbit nhưng tôi đang tìm kiếm”. Cuối cùng, vị Tổng thống nước Mỹ chọn mẫu Surge.

Fitbit Surge có giá bán lẻ 250 USD tại Mỹ. Ảnh: Business Insider.
Fitbit Surge có giá bán lẻ 250 USD tại Mỹ. Ảnh: Business Insider.

Trước đó, Tổng thống Obama cho hay, ông từng xem xét mua chiếc Apple Watch” “Trên lý thuyết, Apple Watch có thể là người bạn đồng hành tốt với công việc của tôi. Tôi không muốn hứa trước điều gì với Tim Cook (CEO Apple) cho đến khi tôi tận mắt thấy sản phẩm. Ông ta nói với tôi nó rất tốt”.

Surge hiện là chiếc đồng hồ thông minh có màn hình lớn nhất, tích hợp công nghệ cao nhất của Fitbit – đơn vị nổi tiếng trong việc phát hành những thiết bị đeo tay thông minh. Tại Việt Nam, Fitbit Surge được bán với giá khoảng 7 triệu đồng.

Theo news.zing.vn

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ