TIME: iPhone là thiết bị có sức ảnh hưởng lớn nhất thời đại

Nguyễn Thắm

09:43 05/05/2016

BizLIVE - Mẫu điện thoại iPhone của Apple đã được tạp chí TIME bình chọn là thiết bị công nghệ có sức ảnh hưởng lớn nhất thời đại, Phone Arena đưa tin.

TIME: iPhone là thiết bị có sức ảnh hưởng lớn nhất thời đại

Một trong những phiên bản trong dòng điện thoại iPhone

Tạp chí TIME vừa công bố danh sách 50 thiết bị có ảnh hưởng nhất mọi thời đại với mẫu điện thoại iPhone của Apple dẫn đầu danh sách.

Điều này cũng không quá bất ngờ, bởi trong thời đại mà chúng ta đang sống, điện thoại thông minh đang là những thiết bị điện tử phổ biến nhất hiện nay.

Dù vậy, tạp chí TIME cũng thừa nhận rằng điện thoại thông minh đã có từ trước khi iPhone ra đời, tuy nhiên mẫu điện thoại này vẫn được tạp chí TIME bình luận do mức độ nổi tiếng và sức ảnh hưởng của nó.

 Các thế hệ iPhone của Apple

Lý giải cho điều này, TIME cho biết iPhone là thiết bị đứng đầu về các tiện ích đi kèm với sản phẩm, cụ thể là kho ứng dụng Apple Store nơi chứa hàng nghìn ứng dụng giúp chiếc điện thoại trở nên thông minh và hữu ích với hàng triệu người trên khắp thế giới.

Ngoài ra, đây cũng là mẫu điện thoại nổi bật nhất trong số những chiếc điện thoại cảm ứng. Kể từ khi ra đời, iPhone đã gây ảnh hưởng về xu hướng thiết kế và tính năng đến hàng loạt mẫu điện thoại ra đời sau đó.

Time cũng nhận định “iPhone đã phổ biến hóa ứng dụng trên điện thoại di động, làm thay đổi hoàn toàn cách chúng ta liên lạc với nhau, chơi game, mua sắm, làm việc và hoàn thành các công việc hằng ngày”.

Mẫu điện thoại "cục gạch" Nokia 3210
cũng lọt top 50 thiết bị ảnh hưởng nhất thời đại do tạp chí TIME bình chọn 

Ngoài iPhone của Apple cũng có nhiều mẫu điện thoại thông minh khác nằm trong danh sách 50 thiết bị có tầm ảnh hưởng lớn nhất thời đại như: Motorola Bravo Pager ( xếp thứ 18), Motorola DROID (xếp thứ 20), BlackBerry 6210 ( xếp thứ 24) – chiếc điện thoại đầu tiên có thêm tính năng email và trình duyệt web, Apple iPad (25) và điện thoại “cục gạch” Nokia 3210 ở vị trí 34. 

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ