“Theo sau” Honda Air Blade, Yamaha cải tiến mẫu xe Nouvo 2016

Hoàng Ly

16:32 01/12/2015

BizLIVE -

Ngay sau khi Honda cho ra mắt mẫu xe Air Blade 2016 thì Yamaha trong ngày hôm nay cũng cho ra mắt mẫu xe  Yamaha Nouvo với nhiều cải tiến.

“Theo sau” Honda Air Blade, Yamaha cải tiến mẫu xe Nouvo 2016

Yamaha Nouvo cải tiến mẫu xe 2016.

Yamaha Việt Nam vừa chính thức tung ra phiên bản mới 2016 của chiếc xe tay ga Nouvo FI bằng cách làm mới bộ tem của cả 3 dòng sản phẩm đó là GP, RC và SX.

Tổng cộng có 7 bộ tem/màu sắc tất cả, màu sắc của bản SX hơi trầm tính, bản RC thì trẻ trung hơn và GP là mạnh mẽ nhất với màu xanh dương đặc trưng của đội đua Yamaha. Giá bán của cả ba bản vẫn giữ nguyên và có mức khởi điểm từ 33,9 triệu đồng.

 Yamaha Nouvo Fi 2016. 

Các phiên bản mới vẫn sử dụng động cơ 125cc, 4 thì, xy-lanh đơn, 2 van SOHC làm mát bằng dung dịch, sử dụng hệ thống truyền động CVT. Theo Yamaha, động cơ trang bị trên xe đã được hoàn thiện tốt hơn, tập trung vào việc cân bằng sức mạnh động cơ và khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Đầu xe của Yamaha Nouvo Fi 2016. 

Động cơ này cũng được trang bị hệ thống phun xăng điện tử YMJET-FI độc quyền của Yamaha, xy-lanh DiASiL và piston nhiệt đúc hợp kim nhôm cho khả năng tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện hơn với môi trường. Hệ thống phun xăng này cũng được trang bị nhiều công nghệ hiện đại như cảm biến kiểm soát lượng oxy.

So với "đối thủ" của mình trên thị trường xe máy Honda Air Blade, Yamaha Nouvo có giá rẻ hơn, giá khởi điểm là 33,9 triệu đồng.

Yamaha Nouvo ra mắt lần đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 4/2002. Người ta đã quá quen thuộc hình ảnh những chiếc xe tay ga bánh nhỏ, gầm thấp, sàn phẳng. Vậy nên sự xuất hiện của Nouvo vào thời điểm đó khiến không ít người thích thú.
Chỉ đến khi Honda Air Blade xuất hiện vào năm 2007, muộn hơn 5 năm so với kỳ phùng địch thủ Yamaha Nouvo. Nhưng với những ưu đặc điểm riêng biệt phù hợp với đa số người dùng Việt, Honda Air Blade lại gây dựng được thành công lớn so với đối thủ của mình.
Lần này Yamaha đã có những cải tiến mới trên  Nouvo Fi 2016 nhưng liệu chiếc xe này có vượt qua Air Blade 2016 hay không thì cần phải dựa vào trải nghiệm thực tế của người dùng.
 

HOÀNG LY

Từ khóa: honda, yamaha
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine