Thay nút Home không rõ nguồn gốc ở ngoài tiệm có thể biến iPhone của bạn thành cục gạch

PV

09:09 06/02/2016

Điều này chỉ gặp phải nếu iPhone của bạn có công nghệ cảm biến vân tay Touch ID.

Thay nút Home không rõ nguồn gốc ở ngoài tiệm có thể biến iPhone của bạn thành cục gạch

Ảnh minh họa.

Touch ID là một công nghệ tuyệt vời giúp bạn bảo vệ các iDevices của mình, chỉ cần chạm nhẹ lên nút Home để mở khóa thay vì gõ mật khẩu theo cách truyền thống. Nhưng đây cũng là thứ có thể giết chết iPhone của bạn.
Tờ báo uy tín The Guardian mới đây đã tiết lộ thông tin về các trường hợp iPhone bị khóa vĩnh viễn, mà nguyên nhân tới từ nút Home với công nghệ Touch ID. Lỗi này có tên "Error 53".
Cụ thể hơn, trong một số bản cập nhật iOS 9 gần đây, một số máy iPhone đã gặp lỗi 53 nói trên và biến thành cục gạch mãi mãi. Nguyên nhân ban đầu được xác định tới từ nút Home "không rõ nguồn gốc" thay thế trước đó. Điều này có nghĩa, trong trường hợp nút Home của bạn bị hỏng, bạn thay nó tại một cửa hàng sửa chữa điện thoại thay vì mang tới Apple Store, nút Home thay mới có thể không tương thích với các phần cứng khác trong máy, và bệnh tình phát tác khi bạn nâng cấp phiên bản hệ điều hành.
Hiện tại, đã có hàng trăm người gặp tình trạng nói trên, và chưa có ai trong só đó tìm được cách cứu thiết bị của họ. Trên trang blog của mình, bloger iCracked từng cảnh báo người dùng về lỗi 53 và nguyên nhân tới từ xung đột phần cứng. Nhưng chưa có một bên có trách nhiệm nào xác nhận các thông tin này, bởi vậy mà tới nay đã có rất nhiều người dùng sở hữu một "cục chặn giấy đắt tiền".
Lỗi này xảy ra với Touch ID bởi ẩn sau đó là một "vùng bảo mật", nó chỉ có thể kết hợp với một nút Home duy nhất. Nếu thay thế nút Home khác, bạn cần thay một "vùng bảo mật" tương ứng, bằng không xung đột phần cứng sẽ xảy ra và người chịu hậu quả không ai khác chính là bạn.
Một phát ngôn viên của Apple nói với The Guardian rằng Apple cần phải làm điều này để bảo vệ dữ liệu của người dùng. Bởi thay đổi cảm biến vân tay có thể dẫn tới việc xâm phạm trái phép vào thiết bị thông qua lỗ hổng phần cứng cũng như phần mềm.
Nếu iPhone của bạn gặp vấn đề với nút Home có Touch ID, hãy cân nhắc tới việc sửa nó tại Apple Store gần nhất hoặc các trung tâm ủy quyền, chỉ có vậy mới đảm bảo được thiết bị của bạn không bị khóa sau này.

Theo Tri Thức Trẻ

Từ khóa: Apple, công nghệ
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE Gặp gỡ