Tháng 8: Smartphone tầm trung vẫn “hot”, tivi tăng chậm dù giải Ngoại hạng Anh bắt đầu

Minh Trang

17:22 09/09/2015

BizLIVE -

Tháng 8/2015, smartphone tầm trung vẫn bán chạy nhất trên thị trường. Với thị trường điện tử - điện lạnh, đây có thể coi là tháng thấp điểm trong năm khi mà sức mua giảm.

Tháng 8: Smartphone tầm trung vẫn “hot”, tivi tăng chậm dù giải Ngoại hạng Anh bắt đầu

Samsung Galaxy Grand Prime - một trong những smartphone tầm trung bán chạy nhất.

Theo thống kê doanh số bán hàng trong tháng 8 của Thế giới di động, top 10 smartphone bán chạy nhất vẫn thuộc về nhóm điện thoại "tầm trung" như: Samsung Galaxy Grand Prime, Samsung Galaxy J500, OPPO Neo 5 R1201, Mobiistar 402C,... 

Trong tháng 8, thị trường smartphone cũng chứng kiến một số sự kiện lớn như: Samsung chính thức ra mắt Samsung Galaxy Note 5, mẫu phablet flagship với nhiều thay đổi về thiết kế, cấu hình, tính năng. Bên cạnh Note 5 thì Samsung cũng giới thiệu S6 Edge Plus, phiên bản phablet của S6 Edge.
Trong khi đó, Lenovo và Motorola chính thức sáp nhập, chính thức xóa sổ Lenovo Mobile. Ngoài ra, Apple cũng chính thức gửi thiệp mời cho sự kiện tháng 9, đa số cho rằng là dịp ra mắt iPhone 6S/6S Plus… khiến người dùng chưa vội vã mua điện thoại iPhone mới.
Một số sản phẩm dự kiến sẽ lên kệ trong tháng 9 này: HTC One M8 Eye/One E9 Dual; HTC Desire 728; Sony Xperia M5 Dual/C5 Ultra. Người dùng có thêm 1 gợi ý bổ sung cho nhu cầu máy tính bảng với Samsung Galaxy Tab S2 Series.
Với thị trường điện tử - điện lạnh, đây có thể coi là tháng thấp điểm trong năm khi mà sức mua giảm. Riêng mảng Tivi chỉ tăng nhẹ từ 10-12% so với tháng trước, dù giải bóng đá Ngoại hạng Anh đã bắt đầu vào mùa nhưng doanh số bán không tăng đột biến. Phân khúc giá được lựa chọn nhiều là từ 8 triệu trở xuống.

MINH TRANG

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ